Học viên Khoa Công nghệ thông tin thực tập tại Viện KH-CN tiên tiến Nhật Bản (JAIST)


First  slide

Nguyễn Duy Tùng Khánh và Lê Hải Sơn - học viên lớp Tin học khóa 49 đang có đợt thực tập nghiên cứu tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Khoa Công nghệ thông tin, Học viện kỹ thuật quân sự và Viện KH-CN tiên tiến Nhật bản

Ngày: 27/02/2018

Người viết: KSA


Nguyễn Duy Tùng Khánh và Lê Hải Sơn - học viên lớp Tin học khóa 49 đang có đợt thực tập nghiên cứu tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Khoa Công nghệ thông tin, Học viện kỹ thuật quân sự và Viện KH-CN tiên tiến Nhật bản .

Đây đều là hai học viên xuất sắc của ngành Công nghệ Thông tin, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học. Vượt qua vòng kiểm tra, vấn đáp trực tiếp về kiến thức chuyên môn từ các giáo sư, Nguyễn Duy Tùng Khánh và Lê Hải Sơn - học viên lớp Tin học 49 đã được cấp học bổng sang nghiên cứu ngắn hạn tại JAIST vào tháng 2/2018. 

Hướng nghiên cứu của hai học viên Tùng Khánh và Hải Sơn là phân tích, phát hiện mã độc sử dụng kỹ thuật học sâu (deep learning) dưới sự hướng dẫn của các giáo sư Mizuhito Ogawa và Nguyễn Lê Minh. Đây là một trong những chủ đề đang được nhiều nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp quan tâm.
Trong đợt thực tập, hai sinh viên được tiếp xúc với môi trường giáo dục chất lượng cao, có cơ hội gặp gỡ, trao đổi học thuật với các giáo sư và bạn bè quốc tế. Từ đó hình thành kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, giúp các em xác định rõ ràng và theo đuổi định hướng nghiên cứu của mình.
 
Ảnh: Hai học viên Tùng Khánh và Hải Sơn thảo luận nhóm về vấn đề đang nghiên cứu.
Trong năm 2017, Học viện và JAIST đã có những chuyến tham quan và làm việc nhằm thúc đẩy chương trình hợp tác đào tạo giữa hai bên. Chương trình học bổng thực tập sinh nghiên cứu ngắn hạn là một trong các nội dung mà Học viện và JAIST đã ký kết.
Với trình độ nghiên cứu thế giới, giảng viên xuất sắc, sinh viên có động lực, hệ thống thiết bị thí nghiệm tiên tiến, quản lý đổi mới, JAIST được biết đến là một trong những viện nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản về giáo dục sau đại học trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. JAIST bao gồm 3 trường giáo dục và đào tạo các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Vật liệu, và Khoa học tri thức (liên quan đến các lĩnh vực sáng tạo, tổ chức và quản lý tri thức dựa trên sự tích hợp khoa học quản lý, hệ thống tri thức và công nghệ thông tin).
Bài và ảnh: Tùng Khánh, Hải Sơn, Việt Anh

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Cuộc đua số 2018 - 2019

Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức seminar “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”

Chiều 28/9/2018, tại Khoa Công nghệ thông tin(CNTT) đã diễn ra seminar với chủ đề “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”. Người trình bày là tiến sĩ Lê Hồng Phương - Trưởng phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Khoa Toán Tin, Đại học KHTN, ĐHQG Hà Nội.