Khoa Công nghệ thông tin tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên khóa 17 hệ Kỹ sư dân sự.


First  slide

Thực hiện kế hoạch số 2804 /KHCT của Phòng Chính trị về thực hiện kế hoạch công tác sinh viên năm học 2018-2019, ngày 25/10/2018 Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên khoá 17 hệ kỹ sư dân sự (KSDS).


Ngày: 31/10/2018

Người viết: KHUYAT VAN THANH


Thực hiện kế hoạch số 2804 /KHCT của Phòng Chính trị về thực hiện kế hoạch công tác sinh viên năm học 2018-2019, ngày 25/10/2018 Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên khoá 17 hệ kỹ sư dân sự (KSDS).

 
Mục đích ý nghĩa của buổi sinh hoạt hướng nghiệp là nhằm giới thiệu cho tân sinh viên hiểu biết hơn về môi trường học tập tại Khoa CNTT cụ thể là về cơ cấu tổ chức của Khoa, đặc điểm của các chuyên ngành đào tạo, kết cấu chương trình đào tạo, các yêu cầu trong quá trình học đối với một sinh viên từ lúc bắt đầu học tập tại Học viện đến lúc ra trường, những công việc có thế đảm nhận đối với sinh viên sau khi ra trường. Qua đó các sinh viên có được kinh nghiệm học tập, có định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho riêng từng cá nhân, làm động lực trong quá trình học tập.
Đến dự với buổi sinh hoạt có các đ/c trong Ban Chủ nhiệm Khoa, Chủ nhiệm các Bộ môn chuyên ngành, Giáo viên chủ nhiệm các lớp khoá 17, cán bộ quản lý sinh viên, cán bộ Đoàn thanh niên, câu lạc bộ Sinh viên Khoa CNTT cùng toàn thể các em tân sinh viên ngành công nghệ thông tin hệ KSDS khoá 17 với hơn 100 sinh viên  của 03 lớp: Kỹ sư tài năng, Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính. 
 
Ảnh: Trung tá, PGS.TS Trần Nguyên Ngọc - Phó Chủ nhiệm Khoa giới thiệu về Khoa CNTT
Mở đầu buổi sinh hoạt sinh viên được nghe Trung tá, PGS.TS Trần Nguyên Ngọc - Phó Chủ nhiệm Khoa và các đ/c chủ nhiệm Bộ môn giới thiệu về cơ cấu của Khoa, các bộ môn chuyên ngành, các môn học chuyên sâu, cùng những hướng nghiên cứu hết sức thú vị, mới mẻ và giàu tri thức mà các em sẽ được tiếp cận trong quá trình học tập. Các em hiểu được rằng những gì các em được học đều là những vấn đề thời sự mà xã hội đang hết sức cần và các em đang được tiếp xúc với những công nghệ mới nhất mà thế giới hiện có.
Tiếp theo đó, sinh viên đã có một trải nghiệm hết sức thú vị khi được trao đổi về phương pháp học tập qua kinh nghiệm của Thiếu tá, TS Bùi Văn Định – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Toán. Bài nói chuyện của thầy đã tạo được sự tương tác cao với sinh viên. Không chỉ truyền lửa học tập đến sinh viên, thầy còn truyền đến cho các em nhiều kỹ năng sống phong phú.
 
Ảnh: Thiếu tá, TS Bùi Văn Định – Phó Chủ nhiệm BM Toán chi sẻ về phương pháp học tập với các bạn sinh viên khóa 17
 
Ảnh: Thượng tá, TS Tống Minh Đức trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Hải Hoàng
Đặc biệt, cuối buổi sinh hoạt, Thượng tá, TS Tống Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Khoa đã trao Học bổng của công ty Ipmac cho Sinh viên Nguyễn Hải Hoàng lớp Khoa học máy tính 17 của do đã đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic tin học năm 2018. Sau đó Bạn Hoàng đã có những chia sẻ thú vị về kinh nghiệm học tập của bản thân. 
Buổi sinh hoạt hướng nghiệp đã thành công tốt đẹp. thực sự là một buổi sinh hoạt dân chủ, bổ ích; tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa Khoa, Học viện và sinh viên. Qua buổi sinh hoạt, các tân sinh viên đã nắm rõ hơn về con đường học tập của mình và phần nào xóa đi những bỡ ngỡ ban đầu khi bước vào cánh cửa đại học. Tin rằng các em sẽ đạt kết quả học tập ngày một tốt hơn.
Khuất Văn Thành – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THĂM QUAN VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Nhằm hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) và tri ân những người có công với Tổ quốc.

Công ty Samsung trao học bổng tài năng cho sinh viên Khoa CNTT

Vào 14h00 chiều 24/7/2019, tại trụ sở của Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung (SVMC) ở số 1, Phạm Văn Bạch, Hà Nội, công ty Samsung đã trao học bổng tài năng (Samsung Talent Program – STP) cho 03 sinh viên của Khoa CNTT.