Học viện KTQS làm việc với hiệp hội An toàn thông tin - Cộng hoà Séc


First  slide

Chiều ngày 19/4, Đoàn chuyên gia của Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) CH Séc đã có chuyến thăm và làm việc với Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Ngày: 22/04/2017

Người viết: HUNGNGUYEN


Tiếp đón đoàn công tác, về phía HVKTQS có Thiếu tướng PGS.TS. Lê Kỳ Nam – Phó Giám đốc Học viện, đại diện các Khoa, Viện trong Học viện và các giáo viên bộ môn ATTT – Khoa CNTT. Đoàn công tác của Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc có ông Jindrich Savel, chủ tịch hiệp hội và các chuyên gia đến từ các công ty nổi tiếng của CH Séc hoạt động trong lĩnh vực ATTT. 

Trong buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội An toàn thông tin Cộng hòa Séc (NSMC) đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong lĩnh vực đảm bảo an ninh mạng, đặc biệt là các giải pháp an ninh mạng chủ động hiệu quả hơn so với những giải pháp truyền thống. Theo đó, thay vì chỉ giải quyết vấn đề an ninh mạng một cách riêng lẻ, không liên kết với nhau, giải pháp an ninh mạng chủ động là sự tích hợp của nhiều sản phẩm của các công ty trong hiệp hội nhằm đưa ra hiệu quả đảm bảo an ninh cao nhất của người dùng. Các giải pháp này đã được triển khai tại nhiều nước trên thế giới, và đang tiếp tục được nghiên cứu, phát triển. Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc mong muốn được hợp tác với HVKTQS trong nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp này tại Việt Nam.
Thiếu tướng, PGĐ Lê Kỳ Nam nhấn mạnh, đảm bảo an toàn thông tin là một vấn đề cấp thiết trong phát triển công nghệ thông tin. Đặc biệt, HVKTQS là một trong những trường đại học trong điểm quốc gia, chịu trách nhiệm đào tạo bồi dưỡng các kỹ sư ATTT phục vụ quân đội và xã hội, do đó vấn đề nghiên cứu chuyên sâu về ATTT là một nhiệm vụ quan trong. PGĐ hi vọng rằng, những cơ hội hợp tác được mở ra sẽ góp phần thúc đẩy không chỉ trong nghiên cứu chuyển sâu, trao đổi công nghệ trong lĩnh vực ATTT, mà sự hợp tác này mở ra sự kết nối lâu dài giữa HVKTQS nói chung và Khoa CNTT nói riêng với các công ty hàng đầu của CH Séc.
Cũng trong buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa CNTT, đã giới thiệu về các chương trình đào tạo ATTT trong Học viện; các hướng nghiên cứu chuyên sâu của Khoa CNTT trong lĩnh vực này. Để phục vụ nhu cầu cấp thiết về nhân lực cao trong lĩnh vực ATTT, Bộ môn ATTT đã được thành lập vào năm 2015. Các giáo viên trong bộ môn được gửi đi đào tạo ở nhiều lớp ngắn hạn để nâng cao trình độ, làm chủ công nghệ, kiến thức trong lĩnh vực này. Bộ môn đã được trang bị những phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình huấn luyện, đào tạo trong lĩnh vực ATTT và hình thành những nhóm nghiên cứu về các lĩnh vực khác nhau như mã hóa thông tin, phân tích mã độc, trính sát mạng, đảm bảo an toàn thông tin. PGS.TS.  Bùi Thu Lâm cũng hi vọng rằng, buổi làm việc sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Khoa CNTT với các doanh nghiệm đến từ Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục xem xét các nội dung chi tiết hơn và tiến hành thực hiện những công việc hợp tác cụ thể trong thời gian tới đây. Chuyến thăm và làm việc của Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc hứa hẹn nhiều thành công mới trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành An toàn thông tin của Khoa CNTT với các doanh nghiệp CH Séc.
Việt Hùng – Đình Phái K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa CNTT tổ chức thành công bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên dân sự khóa 12.

Trong ba ngày 21, 22, 23 tháng 5, Khoa CNTT đã tổ chức thành công Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho 84 sinh viên dân sự khóa 12.

ĐỘI THI CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ VÔ ĐỊCH CUỘC THI AN TOÀN THÔNG TIN VNPT DÀNH CHO SINH VIÊN - VNPT SECATHON.

Ngày 17/5/2018, tại cuôc thi an toàn thông tin VNPT dành cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng - VNPT SecAthon 2018 do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đăng cai tổ chức cuộc thi, đội thi Jutsu của Học viện Kỹ thuật quân sự đã xuất sắc giành vị trí cao nhất.