Khoa cntt làm việc với giáo sư ahmad-reza sadeghi trường đh kỹ thuật darmstadt – chlb đức


First  slide

Ngày 7/10, GS. Ahmad-Reza Sadeghi  - một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực An toàn Thông tin (ATTT) – đến từ đại học Darmstadt (Đức) đã có chuyến thăm và làm việc với Khoa Công nghệ thông tin (CNTT).

Ngày: 10/10/2016

Người viết: TINCURUA


 Trong buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thu Lâm – chủ nhiệm Khoa CNTT, đã giới thiệu về mô hình đào tạo và các hướng nghiên cứu của Khoa CNTT, đặc biệt trong lĩnh vực ATTT. GS. Ahmad-Reza Sadeghi đánh giá cao mô hình và chương trình đào tạo của Khoa CNTT cũng như năng lực nghiên cứu của cán bộ trong khoa. Hai bên đã thảo luận các vấn đề hợp tác trong nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ATTT, khả năng hợp tác trong đào tạo ĐH và sau ĐH ngành ATTT. Hai bên cũng quan tâm tới khả năng hợp tác mở các trường hè ATTT với sự tham gia giảng dạy của các GS, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ATTT nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn của các cán bộ, nghiên cứu viên viên hoạt động trong lĩnh vực này.

Cán bộ Khoa CNTT làm việc với GS. Ahmad-Reza Sadeghi
GS. Ahmad-Reza Sadeghi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ATTT, hiên đang phụ trách phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về ATTT là System Security Lab, đồng thời là giám đốc Viện nghiên cứu Intel về bảo mật máy tính tại trường đại học Darmstadt. Nhóm nghiên cứu của ông đã có nhiều công trình chuyên sâu về ATTT, đặc biệt là những nghiên cứu liên quan đến các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống IoT. Tại hội thảo quốc tế Tri thức và Kỹ thuật Hệ thống – KSE 2016 đang tổ chức tại HVKTQS, GS. Sadeghi cũng có bài phát biểu về chủ đề này trong phiên toàn thể.
GS. Ahmad-Reza Sadeghi phát biểu tại hội thảo KSE2016 với chủ đề "Things, Trouble, Trust: On Building Trust in IoT Systems ".
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục xem xét các nội dung chi tiết hơn và tiến hành thực hiện những công việc hợp tác cụ thể trong thời gian tới đây. Chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Ahmad-Reza Sadeghi hứa hẹn nhiều thành công mới trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành ATTT của Khoa CNTT với Trường ĐH Damrstadt.
Trung tín - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ PHÁT HIỆN SAO CHÉP LUẬN VĂN ĐẠT GIẢI BA TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TRONG QUÂN ĐỘI LẦN THỨ 18

Sáng 18-5, tại Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 18.

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hội thảo “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin”

Chiều ngày 15/5 tại Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” với các chuyên gia công nghệ đến từ Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc.