Giáo sư trường đại học phòng vệ Nhật Bản thăm và làm việc tại Khoa CNTT


First  slide

Ngày 29/5, GS. Akira Namatame đến từ đại học Phòng vệ Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với Khoa Công nghệ thông tin (CNTT).

Ngày: 01/06/2017

Người viết: HUNGNGUYEN


Tham dự buổi làm việc, về phía Khoa CNTT có đ/c Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa, đại diện một số nhóm nghiên cứu của Khoa, cùng các thầy cô giáo trong Khoa. Đây là lần thứ hai giáo sư Namatame tới làm việc với Khoa Công nghệ thông tin để tiếp tục triển khai hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai bên.
 
Cán bộ Khoa CNTT làm việc với GS. Akira Namatame
Giáo sư Namatame là một chuyên gia hàng đầu trong công nghệ thông tin với nhiều nghiên cứu trong các lĩnh vực An toàn thông tin, tính toán thông minh, mô phỏng, xử lý ảnh…Trong buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thu Lâm, đã giới thiệu về các nhóm nghiên cứu, các định hướng nghiên cứu trong Khoa. Thay mặt các nhóm nghiên cứu, TS. Nguyễn Văn Giang, TS. Nguyễn Quốc Khánh, TS. Tăng Văn Hạ và TS. Nguyễn Việt Hùng đã trình bày các lĩnh vực nghiên cứu, các sản phẩm ứng dụng của nhóm mình. GS. Namatame đánh giá cao các nghiên cứu cơ bản, cũng như tính thực tiễn của các sản phẩm ứng dụng của các nhóm. Ngoài tham gia giảng dạy, nghiên cứu, GS. Namatame còn là cố vấn cấp cao của quỹ nghiên cứu AFORS hỗ trợ các hoạt động khoa học cơ bản. Hai bên đã thảo luận một số đề tài nghiên cứu để Đại học Lê Quý Đôn có thể tham gia vào các quỹ hỗ trợ này.
 
Các nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo sản phẩm nghiên cứu khoa học
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục xem xét các nội dung chi tiết hơn và tiến hành thực hiện những công việc hợp tác cụ thể trong thời gian tới đây. Chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Akira Namatame mở ra những cơ hội trong việc tham gia vào các quỹ nghiên cứu khoa học ngành Công nghệ thông tin của Khoa CNTT, một hướng đi đúng đắn trong nghiên cứu khoa học cơ bản.
Nguyễn Việt Hùng – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 6 năm 2018

Ngày 1/7/2018, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức cho 14 học viên cao học các khóa 26B, 27A, 27B và 28A

Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018

Ngày 16/6/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018. Đến dự buổi chung khảo có đại diện Phòng Đào tạo, phòng Khoa học quân sự, Khoa Vô tuyến điện tử, đại diện các đơn vị quản lý Học viên và đại diện các nhà tài trợ