Khoa cntt làm việc với giáo sư akira namatame - trường đại học phòng vệ nhật bản


First  slide

Chiều ngày 12/12, GS. Akira Namatame - một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin – đến từ đại học Phòng vệ Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với Khoa Công nghệ thông tin (CNTT).

Ngày: 14/12/2016

Người viết: CUONGNGUYEN


Tham dự buổi làm việc, về phía Khoa CNTT có đ/c Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa, đ/c Trần Nguyên Ngọc – Chủ nhiệm bộ môn ATTT, cùng các thầy cô giáo trong Khoa.Về phía Nhật Bản, ngoài giáo sư Namatame còn có đại diện của công ty Kozo Keikaku Engineering (KKE), công ty hoạt động trong công nghệ thông tin hàng đầu của Nhật Bản.

Cán bộ Khoa CNTT làm việc với GS. Akira Namatame
Giáo sư Namatame là một chuyên gia hàng đầu trong công nghệ thông tin với nhiều nghiên cứu trong các lĩnh vực An toàn thông tin, tính toán thông minh, mô phỏng, xử lý ảnh…Trong buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thu Lâm, đã giới thiệu về mô hình đào tạo và các hướng nghiên cứu của Khoa CNTT, đặc biệt trong lĩnh vực ATTT. GS. Namatame đánh giá cao mô hình và chương trình đào tạo của Khoa CNTT cũng như năng lực nghiên cứu của cán bộ trong khoa. GS Namatame cùng công ty KKE đã giới thiệu một số dự án Công nghệ thông tin liên quan đến an toàn thông tin, dự án trong mô phỏng giao thông, xử lý ảnh…Công ty Kozo Keikaku Engineering là doanh nghiệp Công nghệ thông tin lớn của Nhật Bản với các nhiều chi nhánh trên thế giới. Hai bên đã thảo luận các vấn đề hợp tác trong nghiên cứu khoa học và phát triển ứng dụng ở những lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là An toàn thông tin…
PGS.TS. Bùi Thu Lâm trình bày một số nghiên cứu trong lĩnh vực đa tác tử
 Ngoài công tác nghiên cứu, giáo sư Namatame còn là thành viên của nhiều quỹ nghiên cứu, là cố vấn cấp cao của nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin. Tại buổi làm việc, giáo sư Namatame đã giới thiệu về một số quỹ nghiên cứu hỗ trợ các hoạt động khoa học cơ bản mà ông là thành viên. Hai bên đã thảo luận một số vấn đề để Đại học Lê Quý Đôn có thể tham gia vào các quỹ nghiên cứu này.
Đại diện công ty KKE trình bày một số dự án Công nghệ thông tin
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục xem xét các nội dung chi tiết hơn và tiến hành thực hiện những công việc hợp tác cụ thể trong thời gian tới đây. Chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Akira Namatame hứa hẹn nhiều thành công mới trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành Công nghệ thông tin của Khoa CNTT với các trường và doanh nghiệp Nhật Bản.
Nguyễn Văn Cường - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Đại học kỹ thuật LÊ QUÝ ĐÔN và Đại học LIVERPOOL JOHN MOORES tiếp tục hợp tác nghiên cứu thực hiện đề tài của Quỹ NEWTON

Ngày 07/7/2017, trong khuôn khổ đề tài hợp tác nghiên cứu giữa Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn và Đại học Liverpool Jonh Moores được quỹ Newton (Vương Quốc Anh) tài trợ, tại Khoa CNTT đã diễn ra buổi seminar trao đổi học thuật giữa Tiến sỹ Kashif Kifayat với cán bộ, giáo viên trong khoa.

Submission deadline extended: July 30, 2017, The 21st Asia Pacific Symposium on Intelligent and Evolutionary Systems (IES 2017)

The 21st Asia Pacific Symposium on Intelligent and Evolutionary Systems (IES 2017)

Hanoi, Vietnam, November 15-17, 2017 (http://fit.lqdtu.edu.vn/ies2017)