Khoa Công nghệ thông tin tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên khóa 16 hệ Kỹ sư dân sự


First  slide

Thực hiện kế hoạch số 58 /KH-CNTT, ngày 06/11/2017 Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên khoá 16 hệ kỹ sư dân sự (KSDS)

Ngày: 09/11/2017

Người viết: PHUONG LOAN


Thực hiện kế hoạch số 58 /KH-CNTT, ngày 06/11/2017 Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên khoá 16 hệ kỹ sư dân sự (KSDS).

Mục đích ý nghĩa của buổi sinh hoạt hướng nghiệp là nhằm giới thiệu cho tân sinh viên hiểu biết hơn về môi trường học tập tại Khoa CNTT cụ thể là về cơ cấu tổ chức của Khoa, đặc điểm của các chuyên ngành đào tạo, kết cấu chương trình đào tạo, các yêu cầu trong quá trình học đối với một sinh viên từ lúc bắt đầu học tập tại Học viện đến lúc ra trường, những công việc có thế đảm nhận đối với sinh viên sau khi ra trường. Qua đó các sinh viên có được kinh nghiệm học tập, có định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho riêng từng cá nhân, làm động lực trong quá trình học tập.

Đến dự với buổi sinh hoạt có các đ/c trong Ban Chủ nhiệm Khoa, Chủ nhiệm các Bộ môn chuyên ngành, Giáo viên chủ nhiệm các lớp khoá 16, cán bộ quản lý sinh viên, cán bộ Đoàn thanh niên, câu lạc bộ Sinh viên Khoa CNTT cùng toàn thể các em tân sinh viên ngành công nghệ thông tin hệ KSDS khoá 16 với hơn 200 sinh viên  của 04 lớp: Kỹ sư tài năng, Công nghệ thông tin 16A, Công nghệ thông tin 16B, Kỹ thuật phần mềm 16 .
 
Ảnh: Các tiết mục văn nghệ là những món quà ý nghĩa mà các anh chị khóa trên gửi tặng sinh viên Khóa 16
Mở đầu buổi sinh hoạt là chương trình văn nghệ giao lưu của CLB sinh viên CNTT. Với các bài hát, điệu nhảy, múa đem đến cho các em một không khí thoải mái vui nhộn và phấn khởi tạo niềm cảm hứng, sự kết nối giữa các tân sinh viên với các anh chị khoá trước, cũng là tạo niềm cảm hứng cho các em thêm yên tâm, hào hứng bước vào môi trường học tập mới.
Tiếp theo đó, sinh viên được thầy Chủ nhiệm Khoa và các đ/c chủ nhiệm Bộ môn giới thiệu về cơ cấu của Khoa, các bộ môn chuyên ngành, các môn học chuyên sâu, cùng những hướng nghiên cứu hết sức thú vị, mới mẻ và giàu tri thức mà các em sẽ được tiếp cận trong quá trình học tập. Các em hiểu được rằng những gì các em được học đều là những vấn đề thời sự mà xã hội đang hết sức cần và các em đang được tiếp xúc với những công nghệ mới nhất mà thế giới hiện có.
Đặc biệt, sinh viên đã có một trải nghiệm hết sức thú vị khi được trao đổi về phương pháp học tập qua kinh nghiệm của đ/c Tạ Ngọc Ánh – Chủ nhiệm Bộ môn Toán. Bài nói chuyện của thầy đã tạo được sự tương tác cao với sinh viên. Không chỉ truyền lửa học tập đến sinh viên, thầy còn truyền đến cho các em nhiều kỹ năng sống phong phú.
 
Ảnh: Sinh viên được lắng nghe các thầy giới thiệu về môi trường học tập tại Khoa
Buổi sinh hoạt hướng nghiệp đã thành công tốt đẹp. thực sự là một buổi sinh hoạt dân chủ, bổ ích; tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa Khoa, Học viện và sinh viên. Qua buổi sinh hoạt, các tân sinh viên đã nắm rõ hơn về con đường học tập của mình và phần nào xóa đi những bỡ ngỡ ban đầu khi bước vào cánh cửa đại học. Tin rằng các em sẽ đạt kết quả học tập ngày một tốt hơn.
Phương Loan – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Sơ kết cuộc thi chọn đội dự tuyển Học viện thi Olympic Toán học toàn quốc

Bộ môn Toán phối hợp với Ban Đào tạo Phòng đào tạo và các đơn vị quản lý học viên đã tổ chức thi vòng 1 để lựa chọn đội dự tuyển tham dự kỳ thi toàn quốc

Khoa CNTT tổ chức bảo vệ luận án cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh khóa 34 Đặng Trọng Hợp

Chiều ngày 11 tháng 12, Khoa CNTT đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh Khóa 34 ngành “Cơ sở toán học cho tin học”- mã số 9460110 cho NCS Đặng Trọng Hợp. Đề tài nghiên cứu của NCS là “Nghiên cứu một số mô hình phân cụm mờ cộng tác và ứng dụng” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Ngô Thành Long