FPT Tour 2017 – trải nghiệm thú vị và vô cùng bổ ích của sinh viên năm 4


First  slide

Lần đầu tiên bước vào nơi làm việc của một tập đoàn được mệnh danh là một trong những nơi có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam – tòa nhà FPT, chắc hẳn ai cũng thấy thật bất ngờ với rất nhiều điều thú vị ở nơi đây. Và tôi cũng không phải ngoại lệ. Những trải nghiệm từ FPT Tour ngày 31/5/2017 đã giúp ích cho tôi rất nhiều về định hướng công việc sau này.

Ngày: 01/06/2017

Người viết: KHANHLINH12B


Quay ngược thời gian, trải nghiệm văn hóa FPT tại tầng 0

Bắt đầu của FPT Tour chính là tham quan sảnh tầng 0 của tòa nhà. Nơi đây được trưng bày rất nhiều những vật chứng lịch sử trong quá trình 29 năm xây dựng và phát triển của tập đoàn. Từng vật dụng được bài trí ngăn nắp, phối hợp cùng màu sắc, không gian tạo nên một cảnh quan vô cùng hài hòa. Từ chiếc máy tính cổ, màu sắc đã biến đổi vì thời gian, đến những chiếc huy hiệu, huy chương hay cup từ những giải đấu thể thao của tập đoàn. Mỗi đồ vật đều có ý nghĩa riêng và vô cùng đặc biệt tượng trưng cho phong cách làm việc và văn hóa rất đặc trưng của FPT.
Sinh viên chăm chú nghe giới thiệu tại sảnh tầng 0
 
Chụp ảnh lưu niệm tại sảnh tầng 0
Tham quan môi trường làm báo chuyên nghiệp tại tầng 5
Tôi là một độc giả trung thành của báo Vnexpress. Ngày nào tôi cũng phải lướt qua báo ít nhất một lần, mà không hề hay biết Vnexpress là một thành viên của tập đoàn FPT. Một không gian làm báo rất riêng, thoáng đãng, sáng sủa mà không kém phần thân thiện. Ở đây có những khu riêng biệt biên tập các bài báo đăng mỗi ngày. Chỉ một không gian không quá lớn mà xuất bản xấp xỉ 500 tin bài mỗi loại, tôi thấy thực sự ấn tượng với nơi đây.
Tầng 15 với địa điểm ăn uống và check-in siêu đẹp
Nếu bạn nghĩ FPT chỉ quan tâm tới công việc hay hiệu năng làm việc thì sau khi lên tầng 15 sẽ thấy thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Một quầy căng-tin với đầy đủ các món phục vụ từ bữa trưa cho đến những món ăn vặt ngon miệng đủ chinh phục những tín đồ ăn uống như sinh viên chúng tôi. Đặc biệt, sảnh tầng 15 là nơi vô cùng lý tưởng để tham quan ngắm cảnh và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Điểm dừng chân cuối cùng với những kiến thức vô cùng bổ ích
Nơi cuối cùng chúng tôi được đặt chân đến đó là phòng họp tại tầng 13, nơi có đầy đủ tiện nghi của một phòng họp cao cấp. Ở đây, tôi được nghe CIO của tập đoàn nói về những kinh nghiệm học tập, xin việc sao cho có hiệu quả nhất và về việc sinh viên làm thế nào để chuẩn bị tư thế sẵn sàng cho mình trước cuộc cách mạng 4.0. Từ những chia sẻ của anh, tôi nhận thấy mình còn phải cố gắng và nỗ lự rất nhiều trong học tập mới có thể đạt được thành tích như mong muốn. Những kiến thức này giúp tôi định hướng tốt hơn về công việc và hướng đi đúng đắn cho sau này. 
 
Nghe trao đổi về định hướng nghề nghiệp
Trước khi kết thúc thời gian tham quan, chúng tôi còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng với những phần quà giá trị như: chuột không dây và 3 chiếc sạc dự phòng. Mọi người đều rất hứng thú với phần này và 4 bạn may mắn nhất đã giành được phần quà của FPT. 
 
Ba bạn may mắn nhận được nhận thưởng từ FPT
Với việc hiểu về môi trường và văn hóa làm việc của một tập đoàn lớn như FPT, các thành viên của đoàn tham quan đã định hình được những gì là thế mạnh và những gì còn thiếu của bản thân để nỗ lực học tập và rèn luyện trong thời gian sắp tới. 
Khánh Linh – TH12B
 
Bạn Phạm Quang Hoàng là người may mắn nhất nhận được một chuột không dây từ FPT
Qua FPT Tour 2017, tôi đã thu về cho mình những điều mà không được học ở bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt, những ấn tượng về phong cách làm việc và văn hóa nơi đây đã thôi thúc tôi cố gắng học tập thật tốt để sớm được trở thành một thành viên của tập đoàn FPT.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Asia Danang 2019

Từ ngày 3/12 đến 6/12/2019, tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 28 và kỳ thi lập trình quốc tế ICPC Asia Danang 2019.

Khoa CNTT tổ chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2019

Ngày 19/10/2019 đã diễn ra cuộc thi Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2019 tại Trung tâm máy tính – Khoa Công nghệ Thông tin – Học viện Kỹ thuật Quân sự.