Ký thỏa thuận tài trợ chuyên gia giỏi nước ngoài giữa Dự án FIRST và Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn


First  slide

Sáng ngày 20/8/2018, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, Khoa học và Công nghệ (FIRST) và Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn do GS. TSKH Nguyễn Công Định đại diện đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác cho đề xuất xin “Tài trợ cho chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo” thuộc Tiểu Hợp phần 1A của Dự án FIRST

Ngày: 25/08/2018

Người viết: THEO MTA.EDU.VN


Sáng ngày 20/8/2018, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, Khoa học và Công nghệ (FIRST) và Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn do GS. TSKH Nguyễn Công Định đại diện đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác cho đề xuất xin “Tài trợ cho chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo” thuộc Tiểu Hợp phần 1A của Dự án FIRST.

 
GS.TSKH Nguyên Công Định đại diện Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn ký thỏa thuận hợp tác với dự án FIRST
Dự án "Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ" (FIRST: Fostering innovation through Research, Science, and Technology) là dự án đầu tiên về Khoa học và Công nghệ do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ. Mục tiêu của dự án là góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp để tạo thêm giá trị gia tăng. Một trong những hợp phần quan trọng của dự án FIRST là khoản tài trợ cho các chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Khoản tài trợ này sẽ được cấp cho các tổ chức công nghệ công lập hoặc tư nhân nhằm khuyến khích các nhà khoa học giỏi nước ngoài bao gồm người Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam và hợp tác với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và doanh nhân ở Việt Nam. Kết quả đầu ra từ hoạt động này sẽ là các dự án nghiên cứu và phát triển hợp tác giữa các tổ chức nghiên cứu khoa học trong nước với các chuyên gia giỏi nước ngoài trong đó có người Việt Nam ở nước ngoài, các đề xuất dự án tiếp tục hợp tác nghiên cứu phát triển hoặc hoàn thiện sản phẩm công nghệ, thành lập các doanh nghiệp KH&CN tại Việt Nam.
Trong đợt kêu gọi lần 3 của Dự án này, trải qua sự đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng trong suốt thời gian hơn 7 tháng kể từ tháng 12/2017 của Tổ tư vấn kỹ thuật và Tổ thương thảo thỏa thuận tài trợ của Ban quản lý dự án FIRST, có 13 hồ sơ đã được chọn để trao tài trợ, trong đó 02 đề xuất của Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn. Trong 02 đề xuất được trao tài trợ này có đề xuất “Phân tích và phát hiện mã độc sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo” do PGS. TS Trần Nguyên Ngọc/ Khoa Công nghệ Thông tin chủ trì.
Các đề xuất được phê duyệt trong dự án FIRST sẽ tạo điều kiện giúp Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn tăng cường hoạt động hợp tác nghiên cứu với các nhà khoa học tài năng trên thế giới, nâng cao năng lực nghiên cứu, tiềm lực khoa học công nghệ và thực hiện mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu uy tín trong nước và trên trường quốc tế.
Theo mta.edu.vn

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Ngày 20/2/2019, Khoa CNTT đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Khoa Công nghệ thông tin tích cực tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo nơi quy tụ hàng trăm tài năng AI Việt

Từ ngày 15-16/8, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019, với định hướng hình thành và thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Với vai trò là khách mời,  Khoa Công nghệ thông tin, Học viện KTQS đã tích cực tham gia các hoạt động tại đây.