Ký thỏa thuận tài trợ chuyên gia giỏi nước ngoài giữa Dự án FIRST và Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn


First  slide

Sáng ngày 20/8/2018, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, Khoa học và Công nghệ (FIRST) và Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn do GS. TSKH Nguyễn Công Định đại diện đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác cho đề xuất xin “Tài trợ cho chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo” thuộc Tiểu Hợp phần 1A của Dự án FIRST

Ngày: 25/08/2018

Người viết: THEO MTA.EDU.VN


Sáng ngày 20/8/2018, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, Khoa học và Công nghệ (FIRST) và Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn do GS. TSKH Nguyễn Công Định đại diện đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác cho đề xuất xin “Tài trợ cho chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo” thuộc Tiểu Hợp phần 1A của Dự án FIRST.

 
GS.TSKH Nguyên Công Định đại diện Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn ký thỏa thuận hợp tác với dự án FIRST
Dự án "Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ" (FIRST: Fostering innovation through Research, Science, and Technology) là dự án đầu tiên về Khoa học và Công nghệ do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ. Mục tiêu của dự án là góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp để tạo thêm giá trị gia tăng. Một trong những hợp phần quan trọng của dự án FIRST là khoản tài trợ cho các chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Khoản tài trợ này sẽ được cấp cho các tổ chức công nghệ công lập hoặc tư nhân nhằm khuyến khích các nhà khoa học giỏi nước ngoài bao gồm người Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam và hợp tác với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và doanh nhân ở Việt Nam. Kết quả đầu ra từ hoạt động này sẽ là các dự án nghiên cứu và phát triển hợp tác giữa các tổ chức nghiên cứu khoa học trong nước với các chuyên gia giỏi nước ngoài trong đó có người Việt Nam ở nước ngoài, các đề xuất dự án tiếp tục hợp tác nghiên cứu phát triển hoặc hoàn thiện sản phẩm công nghệ, thành lập các doanh nghiệp KH&CN tại Việt Nam.
Trong đợt kêu gọi lần 3 của Dự án này, trải qua sự đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng trong suốt thời gian hơn 7 tháng kể từ tháng 12/2017 của Tổ tư vấn kỹ thuật và Tổ thương thảo thỏa thuận tài trợ của Ban quản lý dự án FIRST, có 13 hồ sơ đã được chọn để trao tài trợ, trong đó 02 đề xuất của Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn. Trong 02 đề xuất được trao tài trợ này có đề xuất “Phân tích và phát hiện mã độc sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo” do PGS. TS Trần Nguyên Ngọc/ Khoa Công nghệ Thông tin chủ trì.
Các đề xuất được phê duyệt trong dự án FIRST sẽ tạo điều kiện giúp Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn tăng cường hoạt động hợp tác nghiên cứu với các nhà khoa học tài năng trên thế giới, nâng cao năng lực nghiên cứu, tiềm lực khoa học công nghệ và thực hiện mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu uy tín trong nước và trên trường quốc tế.
Theo mta.edu.vn

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ thông tin làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Wellington

Ngày 03/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Univerisity of Wellington, New Zealand.

Cuộc đua số 2018 - 2019

Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn