Tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện lần thứ V.


First  slide

Sáng 8/10, tại Hội trường S5 - Học viện KTQS, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện lần thứ V. 

Ngày: 10/10/2016

Người viết: TINCURUA


Tham dự buổi tổng kết có Đại tá, PGS. TS Lê Minh Thái - Phó Giám đốc Học viện, Ban chủ nhiệm Khoa CNTT, đại diện các phòng chức năng, đại diện các đơn vị quản lý học viên; cán bộ, giáo viên Khoa CNTT cùng đông đảo học viên, sinh viên Học viện; Về phía khách mời có TS Nguyễn Long – Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam; đại diện nhà trường và đông đảo sinh viên các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Điện lực, Đại học Công nghiệp Hà Nội; đại diện các nhà tài trợ là công ty Samsung, công ty FPT Software, công ty VNG, công ty Gameloft.

Ảnh: Đại tá Lê Minh Thái – Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết

Kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện 2016 đã được Khoa CNTT phối hợp với Phòng Đào tạo tổ chức thành công ngày 1/10. Cuộc thi nhằm đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, khuyến khích học viên, sinh viên nắm bắt và làm chủ công nghệ, phát triển năng lực tư duy, tạo cơ hội giao lưu học hỏi với sinh viên các trường bạn. Trên cơ sở đó sẽ tuyển chọn đội tuyển Olympic của Học viện đi thi toàn quốc.

Kỳ thi năm nay có nhiều nội dung thi, chia làm 2 khối chính là khối dành cho học viên, sinh viên Học viện và khối liên trường. Trong khối dành cho học viên, sinh viên Học viện có các khối thi cá nhân Siêu cúp, cá nhân chuyên tin, cá nhân không chuyên tin. Việc phân chia các khối thi đã tạo động lực mạnh mẽ cho sự tham gia thi và cạnh tranh giữa các thí sinh và cũng tạo động lực cho các thí sinh đã đạt giải tiếp tục vươn lên. 

Khối thi liên trường thi theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC. Đến với khối thi này năm nay, ngoài các đội đến từ Học viện còn có 14 đội mạnh đến từ 7 trường bạn, đó là Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Điện lực, Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đây là khối thi có sự cạnh tranh gay gắt, các đội phần lớn hơn kém nhau chỉ ở chỉ số phụ, kết quả thi được truyền trực tiếp trên màn chiếu và trên Internet và đã nhận được sự quan tâm theo dõi của rất nhiều người.

Ảnh: Ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam trao giải cá nhân.

Trong cuộc thi Olympic Tin học có 3 hệ thống giải thưởng: Giải của các nhà tài trợ, giải của Ban tổ chức và Giải của Học viện. Giải của nhà tài trợ gồm 03 phần quà của FPT Software dành cho 3 thí sinh xuất sắc nhất. Giải của Ban tổ chức gồm 04 giải Vàng, 08 giải Bạc, 45 giải Đồng. Giải của Học viện gồm 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba.Ngoài ra, trong cuộc thi tất cả các thí sinh đều nhận được những phần quà lưu niệm của Ban tổ chức. Cuộc thi cũng giúp chọn ra được đội dự tuyển thi Olympic Tin học toàn quốc vào tháng 11/2016.

Ảnh: Đại tá Cao Trung Hà – Phó Chủ nhiệm chính trị trao thưởng cho đại diện các đội đạt giải Đồng liên trường

Về tổng thể, năm nay cuộc thi rất có chất lượng và có sự phát triển về mặt quy mô. Qua nhiều năm tổ chức, phong trào Olympic Tin học trong Học viện đang phát triển rất bền vững, quy mô năm sau cao hơn năm trước. Cuộc thi Olympic Tin học Học viện 2016 với sự tham gia của nhiều trường cũng là một hoạt động thiết thực tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Học viện (28/10/1966 – 28/10/2016).

Thành công của cuộc thi có được xuất phát từ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Học viện; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan chức năng; sự hưởng ứng mạnh mẽ của học viên, sinh viên Học viện và sinh viên các trường bạn; sự cố gắng, nỗ lực của Ban tổ chức và các giáo viên. Một điểm sáng tạo nên sự thành công của kỳ thi Olympic Tin học là sự quan tâm, giúp đỡ của các doanh nghiệp. Đến với cuộc thi, các nhà tài trợ đã đóng góp nhiều ý kiến và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cho các học viên, sinh viên cũng như tài trợ một phần kinh phí đáng kể, điều đó nói lên chất lượng, ý nghĩa và sự cần thiết của các cuộc thi.

Ảnh: Thượng tá Tống Minh Đức – P.Chủ nhiệm Khoa CNTT trao giải Đồng cá nhân. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, PGS.TS Lê Minh Thái – Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao những cố gắng và thành tích của Khoa CNTT trong việc phát triển phong trào Olympic Tin học, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành CNTT của Học viện. Đồng chí Phó Giám đốc cũng ghi nhận cuộc thi Olympic Tin học hiện nay không chỉ giới hạn trong phạm vi Học viện, mà đã phát triển ra phạm vi liên trường và để lại ấn tượng tốt đẹp về Học viện đối với các thí sinh đến từ các trường bạn.

Ảnh: Ông Huh Chang Wan TGĐ Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung phát biểu lại buổi tổng kết

Với sự phát triển qua các năm, Olympic Tin học đã trở thành nét văn hóa học tập tốt đẹp cần được duy trì của học viên, sinh viên Học viện KTQS. Buổi tổng kết khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng mãi trong lòng mọi người, thực sự là nguồn động viên cho tuổi trẻ Học viện trong việc học tập, chiếm lĩnh những đỉnh cao trí thức mới.

Danh sách đạt giải của Học viện (chi tiết xem file đình kèm).

Danh sách đạt giải của Ban tổ chức Khoa CNTT (chi tiết xem file đình kèm).

Danh sách dự tuyển Olympic tin học toàn quốc của HVKTQS (chi tiết xem file đình kèm).

Trung Tín - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa CNTT tổ chức giao lưu hướng nghiệp với công ty Samsung Việt Nam

Từ 13h30 đến 17h30 ngày 08/11/2018, tại phòng Hội thảo tầng 7 nhà S1, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng công ty Samsung Việt Nam tổ chức buổi giao lưu hướng nghiệp cho sinh viên dân sự của Học viện.

Khoa CNTT tổ chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2018

Ngày 13/10/2018 đã diễn ra cuộc thi Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2018 tại Trung tâm máy tính – Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Kỹ thuật Quân sự