Khoa CNTT tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017 và tổng kết phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2016-2017.


First  slide

Vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017 và tổng kết phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2016-2017. 

Ngày: 01/09/2017

Người viết: TRUNG TIN


Vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017 và tổng kết phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2016-2017. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá, PGS.TS Lê Minh Thái - Phó Giám đốc Học viện, đại diện các phòng, ban chức năng và toàn thể các giáo viên, công nhân viên trong Khoa.
Ảnh: Toàn cảnh Đại hội
Mở đầu Đại hội, Thượng tá Bùi Thu Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Khoa đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn vừa qua. Trong bối cảnh có sự chuyển mình mạnh mẽ với sự thay đổi về chất trong các hoạt động của Khoa  gắn với mô hình tự chủ một phần và định hướng xây dựng Viện CNTT&TT, Khoa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể trong công tác đào tạo mặc dù với tải giảng rất lớn (trung bình 450 tiết/gv) , Khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, làm tốt công tác xây dựng các học phần giảng dạy theo phương pháp tích cực, làm tốt công tác xây dựng đề cương bài giảng, tổ chức tốt công tác thi cử, tuyển sinh các loại hình đào tạo; nhiều sinh viên đạt giải cao trong thi Olympic, tích cực tham gia các hoạt động như Softcon, Opendays …Trong NCKH, các đề tài của Khoa luôn hoàn thành đúng tiến độ. 5 năm qua đã có 61 đề tài các cấp. Riêng năm học 2016-2017, triển khai 13 đề tài cấp cơ sở, 06 đề tài định hướng và 03 đề tài NCCB cấp nhà nước;  đã có 60 công trình khoa học trong đó có 43 bài báo quốc tế (10 bài được đăng trên tạp chí ISI). Hợp tác quốc tế về đào tào, NCKH được đẩy mạnh trong đó Khoa đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học quốc tế KSE2016 và Hội nghị KHKT Học viện kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống(tiểu ban CNTT); chuẩn bị tốt công tác tổ chức hội thảo IES2017; đón tiếp một số đoàn công tác của các GS nước ngoài, tích cực hợp tác với Đại học Liverpool John Moores; phối hợp với Viện JAIST/Nhật tuyển chọn và cấp học bổng thực tập cho 03 sinh viên CNTT. Khoa được công nhận 01 nhóm nghiên cứu mạnh cấp Học viện.
Ngoài nhiệm vụ giảng dạy và NCKH, trong năm qua, Khoa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các mặt công tác khác, luôn chấp hành nghiêm kỷ luật của Học viện, xây dựng nền nếp chính quy, chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Ngoài ra, báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế vẫn còn tồn tại, phân tích nguyên nhân cũng như giải pháp để khắc phục những mặt còn chưa đạt. Báo cáo cũng nêu ra những phương hướng, nhiệm vụ chính năm học 2017 - 2018.
Đại hội đã đóng góp ý kiến thảo luận thẳng thắn, tâm huyết cho bản báo cáo tổng kết, đồng thời cũng đưa ra những phương pháp để khắc phục hạn chế còn tồn tại trong năm học vừa qua. Các ý kiến tập trung nhiều vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, đề cập đến những hướng đi tiếp theo của Khoa trong con đường phát triển cùng Học viện những năm sắp tới.
 
Ảnh: Đại tá, PGS.TS Lê Minh Thái – Phó Giám đốc Học viện phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Lê Minh Thái đã ghi nhận những thành tích mà Khoa đã đạt được, đặc biệt trong công tác Đào tạo. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng nêu rõ những mặt còn tồn tại và đề nghị Khoa có những hướng khắc phục cụ thể. Đồng chí cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà Khoa đang và sẽ đối mặt và tin tưởng vào sự chỉ huy của lãnh đạo Khoa, sự năng động, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ sẽ vượt qua mọi thử thách xây dựng Khoa CNTT  ngày càng phát triển.
Trên tình thần đoàn kết, dân chủ, Hội nghị biểu quyết nhất trí thông qua danh sách đề nghị Học viện tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho Bộ môn An toàn thông tin; danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho Bộ môn Toán và Bộ môn Công nghệ phần mềm, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 07 đồng chí và danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến cho 16 đồng chí.
Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017 và tổng kết phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2016-2017 của Khoa CNTT đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi với những quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 6 năm 2018

Ngày 1/7/2018, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức cho 14 học viên cao học các khóa 26B, 27A, 27B và 28A

Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018

Ngày 16/6/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018. Đến dự buổi chung khảo có đại diện Phòng Đào tạo, phòng Khoa học quân sự, Khoa Vô tuyến điện tử, đại diện các đơn vị quản lý Học viên và đại diện các nhà tài trợ