Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức hội thảo “ Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”.


First  slide

Chiều ngày 06 tháng 02, tại phòng S1-1916 công ty Koei Tecmo Software và công ty Framgia phối hợp Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức hội thảo “ Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên” 

Ngày: 08/02/2018

Người viết: PHAM THOM


Chiều ngày 06 tháng 02, tại phòng S1-1916 công ty Koei Tecmo Software và công ty Framgia phối hợp Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức hội thảo “ Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”.
 
Tham dự buổi hội thảo là đông đảo các bạn sinh viên trong khoa CNTT, đặc biệt là sinh viên khóa 13 chuẩn bị tham gia thực tập công nghiệp tại các công ty phần mềm.
Mở đầu buổi hội thảo, các thành viên đến từ KOEI TECMO SOFTWARE đã giới thiệu tổng quan về ngành công nghiệp Game thế giới nói chung và thị trường game tại Việt nam nói riêng. Đặc biệt CEO Koei Tecmo tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, cũng như định hướng cho các bạn sinh viên yêu thích lập trình Game những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà phát triển Game chuyên nghiệp
Koei Tecmo Software Viet Nam được thành lập vào năm 2009, là công ty 100% vốn đầu tư từ tập đoàn Koei Tecmo- một nhà sản xuất game lớn của Nhật Bản. Tập đoàn Koei Tecmo là tập đoàn được hợp nhất kinh doanh từ 2 nhà sản xuất phần mềm game hàng đầu Nhật Bản là Koei và Tecmo. Koei là công ty thành lập từ năm 1978, Tecmo là công ty thành lập vào năm 1967, cả hai công ty đều có lịch sử phát triển rất lâu dài trong ngành game Nhật Bản. Hiện nay hệ thống cơ sở phát triển nối liền giữa Trung Quốc, Việt Nam, Singapore lấy Nhật Bản làm trung tâm cùng với mạng lưới thương mại phủ khắp Châu Á,  châu Âu và Bắc Mỹ đã được thiết lập vững chắc. Tập đoàn hiện đang kinh doanh rộng khắp toàn cầu và phát triển nhiều chủng loại game đa dạng như: game mô phỏng lịch sử, game mạng, game dành cho phái nữ và game hành động. Hiện tập đoàn đang tuyển dụng tại các vị trí: Quản lý chất lượng (QA), Lập trình viên Game – Game Developers, Thiết kế đồ họa vi tính – Computer Graphic Designer.
Buổi hội thảo còn vinh dự đón tiếp đại diện từ tập đoàn Framgia tới giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm tới các bạn sinh viên. Để tạo không khí sôi nổi cho buổi hội thảo, các bạn sinh viên được tham gia trò chơi kiến thức liên quan đến CNTT. Với những kiến thức đã được học, những câu hỏi đã không làm khó các bạn sinh viên giúp các bạn rinh những phần quà hấp dẫn từ công ty. Tiếp đó, bộ phận tuyển dụng của Framgia đã giới thiệu về Framgia qua cấu trúc của CV, qua đó hướng dẫn các bạn sinh viên cách viết CV khi tham gia tuyển dụng. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng đặt những câu hỏi và được tư vấn nhiệt tình từ anh chị đại diện Framgia.
Framgia Inc. là tập đoàn CNTT Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, phát triển ứng dụng (web, app, game), thiết kế UI/UX, xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp start – up, đào tạo nuôi dưỡng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin. Tại Việt Nam, Framgia được thành lập vào tháng 10/2012, với đội ngũ hơn 900 kỹ sư trẻ tới từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Bangladesh, Campuchia, Nigirea, Việt Nam, …. Hiện Framgia đang tập trung phát triển chính về Web Developer và Human Developer.
Qua buổi giao lưu này, các bạn sinh viên đã có cái nhìn tổng quan về quy trình phát triển các phần mềm nói chung và môi trường làm việc thực tế của các công ty. Nhiều bạn sinh viên rất hào hứng với cơ hội thực tập và làm việc tại Koei Tecmo Software và Framgia. Đây là một hoạt động hướng nghiệp có ý nghĩa đối với các bạn sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin. 
Phạm Thơm – Lớp TH13A/K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 thành công tốt đẹp

Sáng 12/5/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng với Khoa Vô tuyến điện tử (VTĐT) tổ chức thành công Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo kết nối giữa sinh viên của các khóa đang học tập tại hai khoa với các doanh nghiệp bên ngoài.

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức đối thoại với sinh viên

Tối 2/4/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức đối thoại với sinh viên các khóa.