Chi đoàn lớp tin học 12b tổ chức thành công đại hội chi đoàn điểm khoa cntt


First  slide

 Sáng ngày 05/03/2017, trong không ký vui tươi hướng đến kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trên cơ sở hướng dẫn tổ chức Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp trong Học viên, được sự đồng ý của Ban chấp hành Đoàn cơ sở Khoa CNTT, chi đoàn lớp TH12B đã long trọng tổ chức Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2018. 

Ngày: 06/03/2017

Người viết: TINCR


Đến dự đại hội có các đồng chí trong Đảng ủy Khoa CNTT, đại diện Ban Thanh niên, Bí thư Đoàn cơ sở Khoa CNTT và giáo viên chủ nhiệm lớp TH12B. Đồng thời Đại hội cũng rất vui mừng có sự tham dự của BCH Đoàn cơ sở và bí thư các chi đoàn trong Khoa CNTT.
Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết, chương trình hành động nhiệm kỳ qua; xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ tới; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Đoàn cơ sở Khoa CNTT; Bầu Ban chấp hành (BCH) đoàn, Bí thư, phó Bí thư nhiệm kỳ mới; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đoàn cấp trên.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Huy điều hành Đại hội
Mở đầu chương trình đại hội, thay mặt BCH Chi đoàn, đồng chí Bí thư Chi đoàn đã đọc dự thảo báo cáo Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2018 và báo cáo kiểm điểm BCH nhiệm kỳ 2016-2017. Qua đó, đánh giá những kết quả đã làm được và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kì mới, khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại và phát huy thế mạnh của Chi đoàn. Để góp phần hoàn thiện bản báo cáo, các đồng chí trong Chi đoàn đã tích cực đóng góp ý kiến như “Cần nâng cao khả năng tự học của đoàn viên trong Chi đoàn”, “Cần nâng cao hơn nữa ý thức của đoàn viên tham gia các hoạt động chung của Đoàn”…
Nhiệm kỳ 2016-2017, Chi đoàn TH12B hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống được chú trọng; các hoạt động phong trào triển khai sâu rộng, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Trong năm Chi đoàn đã được giấy khen của Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn có 01 đoàn viên được  giải Ba cuộc thi viết phần mềm SoftCon do Khoa tổ chức, 02 đoàn viên được nhận học bổng loại Giỏi và 01 đoàn viên được nhận học bổng Khá. Chi đoàn thường xuyên tham gia đầy đủ và nhiệt tình các hoạt động như Openday, softcon, thi Olympic, các giải thi đấu bóng đá, cầu lông bóng bàn và nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Tống Minh Đức – P.Bí thư Đảng ủy Khoa  đã biểu dương các hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Chi đoàn TH12B luôn là một trong những chi đoàn tiêu biểu của Khoa CNTT vì thế Chi đoàn đã được chọn làm Đại hội chi đoàn Điểm của Khoa. Đồng chí yêu cầu các đoàn viên cần phải chú trọng hơn nữa vào học tập và phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, thể hiện được tinh thần xung kích của tuổi trẻ Học viện tiến quân vào Khoa học công nghệ.
Ảnh: Đại hội biểu quyết
Chi đoàn cũng đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào Dự thảo bảo cáo chính trị của Đoàn cơ sở Khoa CNTT. 
Tiếp theo sau Đại hội cũng đã tiến hành bầu BCH mới nhiệm kì 2017-2018 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cơ sở Khoa CNTT nhiệm kỳ 2017-2019. Sau quá trình bầu cử diễn ra nghiêm túc, dân chủ và đúng nguyên tắc, những gương mặt ưu tú, có uy tín, năng nổ trong các phong trào Đoàn đã được lựa chọn
Ảnh: Ban chấp hành mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt
Là Đại hội điểm, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Chi đoàn gấp gáp nên không tránh khỏi những thiếu sót trong công tác tổ chức…tuy nhiên, có thể nói Đại hôi Chi đoàn lớp TH12B đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã bầu ra BCH Chi đoàn mới trách nhiệm, sáng tạo, nhiệt tình, sẵn sàng cống hiến đưa Chi đoàn ngày một phát triển vững mạnh. Đại hội sẽ là tiền đề để các Bi thư chi đoàn còn lại của khoa CNTT học tập, rút kinh nghiệm và tổ chức thành công đại hội lớp mình. 
Những lời hứa quyết tâm lãnh đạo chi đoàn ngày một vững mạnh hợn nữa, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện của BCH Chi đoàn mới như môt minh chứng cho sức mạnh của tuổi trẻ khoa CNTT. Thông qua những sự kiện lớn của Đoàn, các em dần trưởng thành và tự tin hướng đến với những ước mơ trong tương lai.
Trung Tín - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

ĐỘI THI CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ VÔ ĐỊCH CUỘC THI AN TOÀN THÔNG TIN VNPT DÀNH CHO SINH VIÊN - VNPT SECATHON.

Ngày 17/5/2018, tại cuôc thi an toàn thông tin VNPT dành cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng - VNPT SecAthon 2018 do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đăng cai tổ chức cuộc thi, đội thi Jutsu của Học viện Kỹ thuật quân sự đã xuất sắc giành vị trí cao nhất.

ĐỘI TUYỂN OLYMPIC TOÁN CỦA HỌC VIỆN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TOÀN QUỐC 2018

Trong không khí sổi nổi của những ngày tháng Tư lịch sử, tại thành phố biển Đồng Hới xinh đẹp, thủ phủ của tỉnh Quảng Bình – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã diễn ra kỳ thi Olympic Toán học học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 26 năm 2018