Công đoàn cơ sở Khoa Công nghệ thông tin tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022


First  slide

Ngày 06/11/2017  CĐCS Khoa CNTT đã long trọng tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Ngày: 08/11/2017

Người viết: PHUONG LOAN


Chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI); Chỉ thị số 739-CT/ĐU ngày 05/8/2017 của Đảng ủy Học viện KTQS việc lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp trong Học viện KTQS; Thực hiện Hướng dẫn số 2187/HD-CT ngày 30/6/ 2017 của Phòng Chính trị về việc Tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Học viện lần thứ III, Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ IX giai đoạn 2018 - 2023; Thực hiện kế hoạch số 06/KH-CĐ của Công đoàn cơ sở Khoa CNTT; Được sự nhất trí của Đảng ủy, Chỉ huy Khoa CNTT và Phòng Chính trị; ngày 06/11/2017  CĐCS Khoa CNTT đã long trọng tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2022.
Tới dự với Đại hội về phía Phòng Chính trị, có đ/c thiếu tá Nguyễn Hải Hà, trợ lý chuyên trách Công đoàn, Phụ nữ Học viện. Về phía Khoa CNTT, có đ/c thượng tá Bùi Thu Lâm Bí thư Đảng uỷ - Chủ nhiệm Khoa CNTT, các đ/c trong Ban Chủ nhiệm Khoa, đ/c Trần Nguyên Ngọc, Đảng uỷ viên phụ trách Công đoàn, phụ nữ của Khoa CNTT cùng toàn thể các đ/c là đoàn viên Công đoàn cơ sở Khoa CNTT.
Đại hội CĐCS Khoa CNTT lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2022 là đợt sinh hoạt chính trị lớn trong công đoàn, càng có ý nghĩa hơn khi tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày Cách mạng tháng  Mười Nga, 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội, 51 năm ngày truyền thống Học viện, 21 năm truyền thống Khoa CNTT Học viện KTQS.
Nhiệm kỳ 2012-2017, được sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Chỉ huy Khoa CNTT, sự chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của cơ quan cấp trên và sự ủng hộ, tạo điều kiện của cấp uỷ, chỉ huy các bộ môn, bộ phận cùng với tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, Công đoàn cơ sở Khoa CNTT đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2017 của Công đoàn cơ sở Khoa CNTT đề ra. Mỗi một đoàn viên công đoàn trên từng cương vị công tác của mình đã phát huy được bản lĩnh chính trị cách mạng, trí tuệ , phát huy tốt vai trò dân chủ, ý thức, trách nhiệm, tích cực chủ động tham mưu, đề xuất ý kiến cho chỉ huy, lãnh đạo về những công việc chuyên môn mà mình phụ trách đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng, yêu cầu đề ra. Các hoạt động của công đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Quan tâm đến đời sống tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn, chú trọng tổ chức các hoạt động phong trào và tham gia tích cực đạt hiệu quả cao qua các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao... qua các hoạt động đã tạo nên tinh thần đoàn kết, gắn bó, thương yêu trong đơn vị.
 
Ảnh: Đồng chí Thượng tá Bùi Thu Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa CNTT phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội
Đại hội đã thảo luận dân chủ, nghiêm túc và đóng góp được những ý kiến có chất lượng vào dự thảo báo cáo của BCH CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022, dự thảo báo cáo của Phòng Chính trị tại ĐHĐB Học viện KTQS lần thứ III giai đoạn 2018-2022 và đóng góp vào sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoànViệt Nam khoá XII. 
Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Thu Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa CNTT đã ghi nhận những thành tích mà Công đoàn Khoa đã đạt được. Công đoàn đã luôn phối hợp với Khoa thực hiện tốt quy chế dân chủ ở đơn vị: CĐCS tham gia vào Hội đồng quân nhân, Hội đồng thi đua khen thưởng, tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho Đảng uỷ và các đảng uỷ viên của Khoa. Đồng chí chúc Ban chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đưa Công đoàn của Khoa ngày một lớn mạnh, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.
 
Ảnh: Ban chấp hành Công đoàn Khoa CNTT nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt
Trong thời gian làm việc 01 ngày với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuẩn bị chu đáo. Đại hội CĐCS Khoa đã diễn ra theo đúng chương trình và thực hiện đúng quy chế làm việc của Đại hội. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra được 03 đ/c vào BCH CĐCS nhiệm kỳ mới 2017-2022 và bầu 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biêu Học viện KTQS lần thứ III.
Trong không khí trang nghiêm, tác phong làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội CĐCS Khoa CNTT đã kết thúc thành công tốt đẹp. Cùng với niềm vui phấn khởi của các công đoàn viên sau Đại hội, tin tưởng rằng Công đoàn Khoa CNTT nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ thu được nhiều thắng lợi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Phương Loan – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Sơ kết cuộc thi chọn đội dự tuyển Học viện thi Olympic Toán học toàn quốc

Bộ môn Toán phối hợp với Ban Đào tạo Phòng đào tạo và các đơn vị quản lý học viên đã tổ chức thi vòng 1 để lựa chọn đội dự tuyển tham dự kỳ thi toàn quốc

Khoa CNTT tổ chức bảo vệ luận án cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh khóa 34 Đặng Trọng Hợp

Chiều ngày 11 tháng 12, Khoa CNTT đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh Khóa 34 ngành “Cơ sở toán học cho tin học”- mã số 9460110 cho NCS Đặng Trọng Hợp. Đề tài nghiên cứu của NCS là “Nghiên cứu một số mô hình phân cụm mờ cộng tác và ứng dụng” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Ngô Thành Long