Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2020


First  slide

 Sáng ngày 29/7/2020, tại Hội trường 1916, Khoa Công nghệ thông tin đã diễn ra vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2020.

Ngày: 03/09/2020

Người viết: Đỗ Trung Dũng


 Sáng ngày 29/7/2020, tại Hội trường 1916, Khoa Công nghệ thông tin đã diễn ra vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2020. Cuộc thi sáng tạo phần mềm Softcon là cuộc thi thường niên dành cho sinh viên, học viên chuyên ngành CNTT trong HV. Qua 6 năm tổ chức thành công, cuộc thi tạo ra sân chơi công nghệ, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của sinh viên, học viên ngành CNTT đang theo học tại HV.

Đến dự buổi chung khảo có đại diện các Phòng, Ban, các đơn vị quản lý Học viên và đại diện các nhà tài trợ.

Sau 3 tháng phát động, đã có 20 đội đăng ký dự thi với các sản phẩm phần mềm chất lượng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Sau vòng sơ khảo Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 7 sản phẩm vào chung khảo gồm:

        Hệ thống thành phố thông minh The Smart City

        Hộp nhận đồ thông minh

        5SecondsCode – Phần mềm sinh code tự động

        Hệ thống quản lý chuỗi cung ứng và hỗ trợ bán hàng

        Phần mềm hỗ trợ định giá nhà

        Phần mềm nhận dạng người nói (Speaker Recognition)

        Phần mềm gợi ý thực đơn hàng ngày

Để có thể đánh giá được chính xác nhất các sản phẩm dự thi, BTC đã mời thành phần Ban giám khảo của cuộc thi là các chuyên gia hàng đầu về Công nghệ thông tin: 

       Trung tá, TS Phan Nguyên Hải, Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ phần mềm/Khoa CNTT/Học viện KTQS – Trưởng ban. 

       Trung tá, TS Nguyễn Quốc Khánh, Phó chủ nhiệm bộ môn Công nghệ phần mềm/Khoa CNTT/Học viện KTQS – Thư ký.

        Đại tá, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ môn Công nghệ phần mềm/Khoa CNTT/Học viện KTQS – Thàn viên.

        Trung tá, TS Nguyễn Văn Giang, Phó chủ nhiệm bộ môn Hệ thống thông tin/Khoa CNTT/Học viện KTQS – Thành viên.

        Ông Nguyễn Văn Khánh, Trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển phần mềm chipset viễn thông/Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC – Thành viên.

 Ảnh 1: Các nhóm thi thuyết trình về sản phẩm

Ảnh 1: Các nhóm thi thuyết trình về sản phẩm

Tại buổi chung khảo các đội thi đã thuyết trình làm rõ những ưu điểm vượt trội của sản phẩm dự thi đồng thời trả lời các câu hỏi mà Ban giám khảo đặt ra. Thông qua các câu hỏi và góp ý của Ban giám khảo, các đội thi không chỉ thấy được những thiếu sót để hoàn thiện sản phẩm mà còn thu được nhiều kinh nghiệm quý báu cho xây dựng sản phẩm phần mềm sau này. Các sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá dựa trên tiêu chí đề cao tính ứng dụng, khả năng triển khai vào thực tế và độ hoàn thiện của sản phẩm. 

Ảnh 2: Trung tá Phan Nguyen Hải Trưởng Ban Giám khảo trao giải nhất cho sản phẩm “Phần mềm định giá nhà”

Ảnh 3: Trung tá Nguyễn Văn Giang trao giải cho các đội đạt giải Nhì

Kết quả cuối cùng, sản phẩm “Phần mềm hỗ trợ định giá nhà” của sinh viên Vũ Đức Độ đã xuất sắc đạt giải Nhất; sản phẩm “5SecondsCode – Phần mềm sinh code tự động” và sản phẩm “Hệ thống quản lý chuỗi cung ứng và hỗ trợ bán hàng” đạt giải Nhì; Sản phẩm “Hệ thống thành phố thông minh - The Smart City”, “Phần mềm nhận dạng người nói (Speaker Recognition)”, “Phần mềm gợi ý thực đơn hàng ngày” đạt giải Ba và sản phẩm “Hộp nhận đồ thông minh” đạt giải Khuyến khích. 

Sản phẩm đạt giải Nhất “Phần mềm hỗ trợ định giá nhà” là ứng dụng đa nền tảng cho phép người dùng dễ dàng định giá được bất động sản tại một khu vực nào đó căn cứ trên các thông tin được huấn luyện dựa trên các mô hình học sâu. Sản phẩm được đánh giá có độ hoàn thiện rất cao.                              

Góp phần vào sự thành công chung, Softcon năm nay đã nhận được sự quan tâm, tài trợ và đồng hành của nhà tài trợ Vàng là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC.

 

Ảnh 4: Đại diện nhà tài trợ Vàng trao giải cho các đội đạt giải Ba.

Softcon là cơ hội rất tốt để mỗi học viên, sinh viên đang học tập tại Khoa CNTT có thể đem chính những kiến thức học tập được vào thực tiễn. Sự thành công của Softcon năm nay thêm một lần nữa khẳng định sự kiện này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của học viên, sinh viên chuyên ngành CNTT.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN

 Ngày 18/11, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam (VNISA) đã tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu "Chìa khóa vàng 2020". Sản phẩm “Hệ thống phát hiện mã độc thông minh mta-SMaD” phát triển bởi nhóm nghiên cứu mạnh - Bộ môn An toàn thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đạt danh hiệu “chìa khóa vàng” ở hạng mục “Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc”.

"CUP Tứ Hùng - Lần 3" Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

 Sáng chủ nhật ngày 15/11/2020, Đoàn Cơ sở Khoa CNTT tổ chức thành công giải bóng đá thường niên"Cup Tứ Hùng - Lần thứ 3" dành cho toàn thể các Thầy Cô giáo Khoa CNTT.