Cảm xúc MTA-Racer


First  slide

Đã sau nhiều ngày nhưng có lẽ trong số nhiều sinh viên của Khoa CNTT vẫn còn đó niềm vui sướng và cảm xúc lâng lâng khi đội MTA-RACER của Học viện lên nguôi vương của "Cuộc đua số 2017".

Ngày: 25/05/2017

Người viết: NGOCANH


Tôi cũng vậy, có lẽ bởi đây là lần đầu tiên tôi được đi cổ vũ một chương trình trực tiếp, hơn thế nữa lại là cổ vũ cho đội nhà, cho đàn anh cùng trường mà niềm vui và cảm xúc ấy thật khó quên. 

 
Ảnh: Đằng sau máu lửa cổ vũ, liệu sinh viên chúng ta đã bắt đầu xây dựng ước mơ cho riêng mình
Tôi vẫn còn nhớ trước khi trận chung kết diễn ra, thỉnh thoảng khi đi học về, qua khu H3 trong trường tôi thấy các anh ngồi bàn bạc, chỉnh chỉnh sửa sửa rồi lại cho một "cỗ mô tơ" chạy giữa 2 vạch kẻ trắng, tôi ngoái lại một phần vì tò mò, một phần vì ngưỡng mộ các anh. Trời thì nắng, ai nấy chỉ muốn về nhà thật nhanh cho quạt thốc thẳng vào người, lấy nước táp vào mặt. Ấy thế mà 4 con người khoác trên mình bộ quân phục ấy vẫn miệt mài trau chuốt cho " đứa con" của mình một cách tỉ mỉ, mồ hôi nhễ nhại. Tôi tự hỏi không hiểu các anh lấy động lực ở đâu để mải mê nghiên cứu như vây?
 
Ảnh: Chúng ta sẽ làm được khi biết ước mơ và chủ động trong học tập
Đêm chung kết, không phụ công các anh, các thầy luôn sát cánh, tận tình chỉ bảo, và không phụ công một đội quân hùng mạnh mang tên ITSC khản cổ hò hét, chiếc xe của các anh vượt qua tất cả băng băng về đích. Ban đầu, khi bắt đầu trận đấu với đội bạn, chiếc xe của đội MTA racer ko bắt tín hiệu và đứng im một chỗ. Khi ấy, tôi cảm nhận được bầu không khí im ắng của đội nhà và sự náo nhiệt của đội bạn đan xen. Tất cả đều hồi hộp hướng mắt về " con xe đua", thế nhưng nó vẫn đứng im. Các anh không nản chí, không luống cuống, không phụ thuộc vào sự ì của máy móc, các anh đem xe về vị trí chuẩn bị. Đội cổ vũ dùng hết sức lực, nào trống, nào hét, nào vỗ tay, rồi reo hò hô to: " MTA CỐ LÊN! MTA CỐ LÊN". Chỉ chưa đầy một phút, con xe lấy lại phong độ. Nó đi vèo vèo, lượn lách khỏi các chướng ngại vật như một tay đua chuyên nghiệp. Và tay đua chuyên nghiệp ấy vượt qua hết vòng bảng , vòng bán kết rồi vào đến chung kết một cách mạnh mẽ nhất. Tất cả mọi ánh mắt dồn vào phía sân chính, chiếc xe của trường MTA và trường Bách Khoa HCM chính thức tranh vương. Trải qua các thử thách của ban tổ chức, chiếc xe mang tên "MTA RACER" ấy đã giành chiến thắng một cách tuyệt đối và đương nhiên là trong sự thán phục của mọi người. Tất cả ai nấy đều vui mừng hò hét, hô vang tên trường, tên đội. 
Ngày hôm đó thật xứng đáng cho công sức các anh bỏ ra, xứng đáng được đưa vào thành tích của trường. Riêng bản thân tôi, tôi thấy thật sự vui, thật sự tự hào về các anh, về ngôi trường mình đang theo học. Nhìn vào sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn xung quanh, tôi tự hỏi liệu rằng ẩn sau sự nhiệt tình cổ vũ ấy, các bạn liệu đã có được ước mơ cho riêng mình hay chưa?
Nói đến đây, tôi lại nghĩ một bộ phận nhỏ sinh viên bây giờ trong đó có tôi đang không chủ động trong học tập, luôn trì trệ theo hướng tư duy cũ kỹ mà không tự mình sáng tạo, phát triển tới cái mới. Đây là một điều đáng buồn và lo ngại. Chúng ta đều nhận thấy được, nhưng chẳng mấy ai xây dựng được niềm đam mê và hướng đi cho riêng mình. Có lẽ, chúng ta không nên phụ thuộc nhiều vào thầy cô, mà nên tự mình vận động. Khi làm hết bài tập được giao trên lớp thì chủ động tìm hiểu về cả lý thuyết và thực tế mọi người xung quanh ta đang làm những gì. Cuộc sống hàng ngày cứ tưởng qua đi thật chậm nhưng nếu chúng ta thật sự tĩnh tâm để ý sẽ thấy, thế giới quanh ta đang đi rất nhanh, đủ để cho mỗi chúng ta nếu tự hài long với bản thân, không chủ động đổi mới liên tục thì chỉ thời gian ngắn thôi ta nhìn lại sẽ thấy ta đã là người của một xã hội cũ. 
Mạng xã hội đang phổ biến rất rộng rãi giúp cho sự cách biệt về nền tảng tri thức của nhân loại được thu hẹp lại. Vì vậy sinh viên ở Việt Nam cũng có thể tìm hiểu được tri trức mới không khác gì sinh viên của các nước khác. Vậy cùng có một cơ hội như nhau so với sinh viên thế giới, làm thế nào để chúng ta tạo sự khác biệt với bạn bè năm châu. Câu trả lời có lẽ là ở việc chúng ta có thực sự chủ động và muốn mình khác biệt hay không. Hiện nay trên thế giới đã phát triển rất nhiều công nghệ hiện đại mà ta chưa biết đến, vậy tại sao ta không tự đi tìm hiểu nó giống như các anh và các thầy. Nhiều bạn có tâm lý rằng mình là sinh viên bình thường thì làm sao mà làm được như thế. Thực tế chính suy nghĩ như thế thể hiện rằng chúng ta đang tự giới hạn bản thân trong một khuôn khổ nhỏ bé để tự hài long với bản thân. Khi chúng ta có được đam mê, chủ động và nỗ lực, mọi thứ tốt đẹp sẽ đến. 
Được trực tiếp nhìn thấy sự nỗ lực từ MTA-RACER, tôi thấy mình còn nhỏ bẻ lắm nhưng không phải vì thế mà tôi không thể lớn như các anh. Tôi sẽ cố gắng hết mình cho ước mơ sắp tới. Tôi mong rằng tất cả các bạn, cả tôi, cả các bạn sinh viên trong tương lai hãy hướng tới việc chủ động trong học tập, chủ động tìm ra điểm yếu kém của mình để hoàn thiện, chứ không phải có ai đó “chỉ tận nơi, đánh tận chỗ”. Đây sẽ là một bước ngoặt lớn trong suy nghĩ của tôi thời sinh viên. 
Cám ơn các anh!!! MTA-RACER.
Ngọc Ánh – KTPM14

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

SVMC – FIND YOU FUTURE

Khoa CNTT phối hợp với công ty Samsung Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu hướng nghiệp “SVMC – FIND YOU FUTURE”

Khoa CNTT tổ chức giao lưu hướng nghiệp với công ty Samsung Việt Nam

Từ 13h30 đến 17h30 ngày 08/11/2018, tại phòng Hội thảo tầng 7 nhà S1, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng công ty Samsung Việt Nam tổ chức buổi giao lưu hướng nghiệp cho sinh viên dân sự của Học viện.