Bộ môn Toán khen thưởng công trình khoa học năm 2019

Ngày: 09/02/2020

Người viết: HUYEN THANH

Ngày 17/01/2019 Bộ môn Toán đã tổ chức tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ giáo viên trong năm 2019 và trao thưởng cho các công trình nghiên cứu tiêu biểu.
Mặc dù Học viện không còn tuyển sinh đào tạo dân sự, tuy nhiên tải giảng dạy của giáo viên Bộ môn còn cao. Vượt trên những khó khăn trong công tác giảng dạy và cuộc sống riêng, cán bộ giáo viên Bộ môn đã tích cực chủ động tham gia nghiên cứu khoa học. Trong năm 2019 có 10 cán bộ giáo viên tham gia ở các nhóm nghiên cứu trong và ngoài Học viện, đã xuất bản 09 bài báo khoa học quốc tế (07 bài báo ISI, 01 bài báo scopus, 01 bài hội thảo quốc tế). Đặc biệt đồng chí TS Phạm Thế Anh đã công bố 04 bài báo ISI.

Trong năm đã có 01 NCS Thailand đến Bộ môn nghiên cứu trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nhóm nghiên cứu Tối ưu tại Học viện KTQS và Đại học Naresuan Thailand. Bộ môn cũng có 01 cán bộ sang làm Thực tập sinh sau tiến sĩ tại Đại học Y Cao Hùng – Đài Loan.
Trong những năm tới, trước xu thế giảm dần lưu lượng đào tạo, trong khi Học viện hướng tới mục tiêu trở thành trường Đại học nghiên cứu, Bộ môn sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Với lực lượng tiến sĩ đông đảo (dự kiến đến 2025 toàn bộ cán bộ giáo viên Bộ môn có học vị tiến sĩ), toàn thể cán bộ giáo viên Bộ môn chung sức đồng lòng quyết tâm đưa Bộ môn trở thành một đơn vị nghiên cứu mạnh về Toán học trong Quân đội và cả nước.
Trần Thị Huyền Thanh – K12