ĐỘI THI CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ VÔ ĐỊCH CUỘC THI AN TOÀN THÔNG TIN VNPT DÀNH CHO SINH VIÊN - VNPT SECATHON.


First  slide

Ngày 17/5/2018, tại cuôc thi an toàn thông tin VNPT dành cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng - VNPT SecAthon 2018 do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đăng cai tổ chức cuộc thi, đội thi Jutsu của Học viện Kỹ thuật quân sự đã xuất sắc giành vị trí cao nhất.

Ngày: 19/05/2018

Người viết: TRUNG TIN


Ngày 17/5/2018, tại cuôc thi an toàn thông tin VNPT dành cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng - VNPT SecAthon 2018 do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đăng cai tổ chức cuộc thi, đội thi Jutsu của Học viện Kỹ thuật quân sự đã xuất sắc giành vị trí cao nhất.


Ảnh: Đội thi Jutsu – Học viện Kỹ thuật quân sự vinh dự nhận giải thưởng cho đội xuất sắc nhất.
Lần đầu tiên được VNPT chủ trì, phối hợp cùng Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), PTIT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức, cuộc thi VNPT SecAthon 2018 hướng tới mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thông tin; đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu về an toàn thông tin; tôn vinh các tài năng trong lĩnh vực an toàn thông tin của các cơ sở đào tạo; đồng thời tìm kiếm, phát hiện tài năng, tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực an toàn thông tin.
Theo đại diện Ban tổ chức, sau lễ phát động cuộc thi VNPT SecAthon 2018 diễn ra vào ngày 4/4/2018, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh từ cả ba miền Bắc, Trung, Nam.
 
Ảnh: Cuộc thi quy tụ rất nhiều đội thi mạnh đến từ 13 trường.
Tham gia tranh tài tại cuộc thi VNPT SecAthon 2018 diễn ra từ 9h đến 16h ngày 17/5 có 43 đội với tổng số 126 sinh viên đến từ các 13 trường: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an Nhân dân, Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Đại học FPT, Đại học Thăng Long, Đại học Kinh Bắc.
Trong thời gian 6 giờ diễn ra cuộc thi VNPT Security Marathon 2018, các đội thi đã thực hiện các bài thi theo hình thức Cướp cờ (Capture The Flag-CTF), với các nội dung gồm: khai thác lỗi phần mềm (Pwnable); các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web; kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack (Reverse engineering); kỹ thuật phân tích, điều tra truy vết (Forensic).
Kết quả chung cuộc, với việc đạt được 3.296 điểm, đội Jutsu gồm 3 sinh viên của Học viện Kỹ thuật Quân sự đã xuất sắc giành giải Nhất trị giá 20 triệu đồng. Hai giải Nhì trị giá 10 triệu đồng/giải đã được trao cho các đội Isitdtu của Đại học Duy Tân và Uet_ns đến từ Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Ba giải Ba trị giá 5 triệu đồng/giải đã thuộc về Grab Uber (Đại học FPT), PTIT.Onion (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) và Con_bo_cuoi (Đại học Bách khoa TP.HCM). Bốn đội thi được trao giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải của cuộc thi VNPT SecAthon 2018 gồm có: hsg của Đại học Bách khoa Hà Nội, kmt của Đại học Bách khoa TP.HCM, honfu_2320_night và ehc_mark_zukereberg cùng của Đại học FPT.
Đội thi Jutsu gồm các thành viên: 
STT Họ và tên Quê quán Đơn vị
1 Phạm Văn Công Diễn Đồng, Diễn Châu, Nghệ An c349 - d3
2 Nguyễn Nam Anh Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh c350 – d3
3 Phạm Vũ Linh 163/27/7 Bùi Quang Là, phường 12, Gò Vấp, TP.HCM c151-d1
Mặc dù thời chỉ có 1,5 tháng chuẩn bị và phải đổi đầu với rất nhiều đội thi mạnh đến từ nhiều trường, song với quyết tâm đạt được thành tích cao nhất cùng niềm đàm mê, kiến thức tích lũy được trong quá trình sinh hoạt tại CLB An toàn thông tin của Học viện do Bộ môn An toàn thông tin phụ trách, toàn đội đã mạnh mẽ vượt qua các thử thách mà cuộc thi đặt ra để giành chức vô địch.  Đây là một thành tích rất đáng tự hào góp phần khẳng định vài trò của Học viện là một trong 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về An toàn thông tin.  
Kết quả cũng khẳng định hướng đi đúng đắn của Khoa CNTT nói chung và Bộ môn ATTT nói riêng trong việc đầu tư, duy trì hoạt động của Câu lạc bộ ATTT tạo điều kiện cho các em Học viên, Sinh viên tiếp xúc với vấn đề ATTT ngay từ những năm đầu đại học.
Chắc chắn thành tích lần này sẽ là cú hích mạnh, thổi bùng lên phong trào nghiên cứu và học tập về ATTT tại Học viện. Chúc cho các thành viên của Jutsu sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.
Nguồn: ictnews.vn                                               
Tổng hợp và biên tập: Trung Tín, Văn Cường – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 thành công tốt đẹp

Sáng 12/5/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng với Khoa Vô tuyến điện tử (VTĐT) tổ chức thành công Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo kết nối giữa sinh viên của các khóa đang học tập tại hai khoa với các doanh nghiệp bên ngoài.

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức đối thoại với sinh viên

Tối 2/4/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức đối thoại với sinh viên các khóa.