Khoa Công nghệ thông tin tổ chức cuộc thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên năm 2018” cấp Học viện


First  slide

Nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu lĩnh vực An toàn thông tin trong học viên, sinh viên toàn Học viện, ngày 23/9, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức cuộc thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên năm 2018” cấp Học viện

Ngày: 26/09/2018

Người viết: VAN CUONG


Khoa Công nghệ thông tin tổ chức cuộc thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên năm 2018” cấp  Học viện

Nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu lĩnh vực An toàn thông tin trong học viên, sinh viên toàn Học viện, ngày 23/9, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức cuộc thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên năm 2018” cấp Học viện.
Cuộc thi diễn ra tại phòng máy bể bơi, Học viện Kỹ thuật quân sự với sự tham gia của 16 học viên, sinh viên đến từ các tiều đoàn, hệ dân sự trong toàn Học viện.
 
Cuộc thi được diễn ra dưới hình thức thi CTF. CTF (Capture the Flag) là một cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của người chơi. Học viên, sinh viên tham gia CTF sẽ được cấp một máy chủ đã cài đặt sẵn nhiều chương trình chứa các lỗ hổng bảo mật. Nhiệm vụ của đội chơi là tìm ra các lỗ hổng đó, tấn công các máy chủ để ghi điểm.
Sau một ngày thi căng thẳng, kịch tính đã có 16/16 thành viên dự thi có điểm số. Kết quả chung cuộc, ban giám khảo đã tìm ra được 12 thành viên xuất sắc ôn luyện để chuẩn bị cho cuộc thi “Sinh viên với An toàn Thông tin 2018” toàn quốc diễn ra vào tháng 10/2018. Kết quả cũng khẳng định hướng đi đúng đắn của Khoa CNTT nói chung và Bộ môn ATTT nói riêng trong việc đầu tư, duy trì hoạt động của Câu lạc bộ ATTT tạo điều kiện cho các em Học viên, Sinh viên tiếp xúc với vấn đề ATTT ngay từ những năm đầu đại học.
Văn Cường – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức đối thoại với sinh viên

Tối 2/4/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức đối thoại với sinh viên các khóa.

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 4 năm 2019

Ngày 6/4/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức cho 18 học viên cao học bảo vệ luận văn thạc sĩ.