Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hội thảo “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin”


First  slide

Chiều ngày 15/5 tại Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” với các chuyên gia công nghệ đến từ Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc.

Ngày: 17/05/2018

Người viết: HUU NOI


Chiều ngày 15/5 tại Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” với các chuyên gia công nghệ đến từ Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc.
Vấn đề An toàn thông tin (ATTT) đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt với sự bùng nổ của Internet và sự phát triển nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Việc kiểm soát mạng máy tính, đảm bảo an toàn cho các cá nhân và tổ chức là một vấn đề hết sức quan trọng, đặc biệt là các đơn vị quân đội. Chính vì vậy, nghiên cứu, tìm hiểu và áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để tăng cường bảo mật đang được rất nhiều các đơn vị và tổ chức quan tâm.
Với tinh thần đó, Khoa CNTT đã tổ chức buổi hội thảo công nghệ về lĩnh vực an toàn thông tin với các chuyên gia đến từ Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc.
Về phía Khoa CNTT, đến tham dự buổi hội thảo có PGS. TS Trần Nguyên Ngọc - Phó Chủ nhiệm Khoa, TS Tống Minh Đức - Phó Chủ nhiệm Khoa cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học viên và các nhà khoa học quan tâm.
 
Ảnh 1. Toàn cảnh buổi hội thảo
Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đến từ các công ty trên đã mang đến các giải pháp rất mạnh mẽ mà họ đã nghiên cứu và triển khai trong nhiều năm để tăng cường an ninh cho các hệ thống máy tính:
 
Ảnh 2. Chuyên gia đến từ công ty Corpus Solution giới thiệu về giải pháp an ninh mạng
Phần thuyết trình của các khách mời đã thu hút sự chú ý của toàn bộ những người tham gia hội thảo. Liên tục có những sự trao đổi về công nghệ cũng như giải đáp thắc mắc giữa các diễn giả và những người dự khán.
Buổi hội thảo thành công tốt đẹp, mở ra triển vọng hợp tác lâu dài giữa Khoa CNTT với các công ty về ATTT của CH Séc. Hi vọng thời gian tới, việc được tiếp cận và áp dụng các công nghệ tiên tiến vào trong nghiên cứu và giảng dạy sẽ được triển khai thường xuyên hơn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo an toàn thông tin tại Học viện.
Hữu Nội – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Cuộc đua số 2018 - 2019

Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức seminar “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”

Chiều 28/9/2018, tại Khoa Công nghệ thông tin(CNTT) đã diễn ra seminar với chủ đề “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”. Người trình bày là tiến sĩ Lê Hồng Phương - Trưởng phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Khoa Toán Tin, Đại học KHTN, ĐHQG Hà Nội.