Khoa Công nghệ thông tin tích cực tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo nơi quy tụ hàng trăm tài năng AI Việt


First  slide

Từ ngày 15-16/8, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019, với định hướng hình thành và thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Với vai trò là khách mời,  Khoa Công nghệ thông tin, Học viện KTQS đã tích cực tham gia các hoạt động tại đây.


Ngày: 17/08/2019

Người viết: TRUNG TIN


Từ ngày 15-16/8, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019, với định hướng hình thành và thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Với vai trò là khách mời,  Khoa Công nghệ thông tin, Học viện KTQS đã tích cực tham gia các hoạt động tại đây.

Theo Thứ trưởng Bộ KH& CN Bùi Thế Duy, Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh các hội thảo chuyên đề chia theo từng lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo trong du lịch, y tế, giáo dục, công nghệ tài chính...; còn diễn ra các hội chợ, triển lãm ngoài trời về trí tuệ nhân tạo và có những trình diễn về cuộc đua số như xe không người lái, máy bay, cánh tay robot… Qua đó, tạo cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo; kết nối các doanh nghiệp và các nhà khoa học đang nghiên cứu và có sản phẩm về trí tuệ nhân tạo; phát triển cộng đồng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam; hình thành đội ngũ chuyên gia và phát triển mạng lưới tính toán hiệu năng cao về trí tuệ nhân tạo…
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence- AI) được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều quốc gia bắt đầu ghi nhận xu thế phát triển tất yếu và tác động chuyển đổi to lớn của AI trong mọi mặt đời sống xã hội, thay đổi cán cân quyền lực kinh tế, quân sự, chính trị. Việt Nam được nhận định cũng không đứng ngoài hướng phát triển này.
 
Ảnh: khách tham quan gian hàng triển lãm của Khoa CNTT
Đến với ngày hội, Khoa CNTT đã tham gia triển lãm các sản phẩm tiêu biểu như Hệ thống kiểm phiếu tự động eMTA, Hệ thống hỗ trợ tổng hợp ý kiến cho các hội nghị Trung ương, Hệ thống ngăn chặn rò rỉ dữ liệu NCR, Hệ thống điểm danh tự động sinh viên trên giảng đường. Đây là các sản phẩm ứng dụng rất tốt AI vào các lĩnh vực của cuộc sống. 
 
Ảnh: TS Nguyễn Việt Hùng, Chủ nhiệm Bộ môn An toàn thông tin, Khoa CNTT (Ngồi giữa) tại hoạt động chuyên đề "Tutorial"- các bài giảng đại chúng
Tại hoạt động chuyên đề "Tutorial"- các bài giảng đại chúng, thuộc khuôn khổ chương trình Ngày hội Trí tuệ nhân tạo, TS Nguyễn Việt Hùng, Chủ nhiệm Bộ môn An toàn thông tin, Khoa CNTT mang đến cho công chúng bài giảng về "AI trong an ninh mạng" qua các nghiên cứu của mình. Bài chia sẻ này sẽ giới thiệu một số ứng dụng AI giải quyết các bài toán quan trọng trong An toàn thông tin.
 
Ảnh: TS Nguyễn Quốc Khánh thuyết trình tại hội thảo Tiềm năng ứng dụng AI trong giáo dục.
Tại hội thảo Tiềm năng ứng dụng AI trong giáo dục, TS Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ phần mềm, Khoa CNTT cũng có bài thuyết trình với chủ đề “Nhà trường thông minh và ứng dụng AI trong nhà trường thông minh”. 
Ngày hội AI là nơi quy tụ hàng trăm bộ óc trí tuệ Việt trong lĩnh vực AI trong và ngoài nước. Chính vì vậy, thông qua tham dự sự kiện, Khoa CNTT đã tích cực quảng bá hình ảnh và các thành tựu, đồng thời kết nối, giao lưu với nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực AI, làm tiền đề cho các hoạt động khoa học công nghệ sắp tới của Khoa.
Nguồn: Vnexpress.net, hust.edu.vn
Tổng hợp và biên tập: Trung Tín - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện

 Ngày 30/01/2021, Học viện KTQS đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ (LATS) cấp Học viện cho NCS Trung tá Phan Thị Hương - Giáo viên Bộ môn Toán/Khoa Công nghệ thông tin với đề tài: “Một số vấn đề về phương trình vi phân phân thứ Caputo ngẫu nhiên”, chuyên ngành Toán ứng dụng, mã số 9.46.01.12

Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.

 Ngày 5/12/2020, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước(GSNN) đã công bố danh sách các ứng viên được xét công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2020.