Học viện KTQS đạt giải tại Cuộc thi ACM/ICPC quốc gia


First  slide

Ngày 04/11/2018 đã diễn ra Cuộc thi Lập trình ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) cấp quốc gia vòng online do Hội Tin học Việt Nam tổ chức. 

Ngày: 12/11/2018

Người viết: PHAN NGUYEN HAI


Ngày 04/11/2018 đã diễn ra Cuộc thi Lập trình ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) cấp quốc gia vòng online do Hội Tin học Việt Nam tổ chức. ACM/ICPC là cuộc thi lập trình lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên thế giới, là cơ hội cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng thể hiện, rèn luyện các kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề. ACM/ICPC được thi theo hình thức tập thể, mỗi đội tuyển gồm 03 thành viên.

 
Tham gia cuộc thi có 248 đội đến từ các trường đại học trên toàn Việt Nam trong đó có các trường lớn như: ĐH Công nghệ/ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Khoa học tự nhiên/ĐHQG Tp.HCM, ĐH Quốc tế Tp.HCM, Học viện KTQS, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Cảnh sát ND, Học viện An ninh ND, ĐH FPT, ĐH Điện lực... Cuộc thi diễn ra theo hình thức thi online qua internet, được tổ chức tại 09 điểm thi trên toàn quốc, trong đó tại Hà Nội có 3 điểm: Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH FPT, ĐH Công nghiệp - ĐH Quốc gia Hà Nội.
Môi trường thi được bố trí toàn bộ giao diện, thiết bị như quy chuẩn của kỳ thi Quốc tế. Các đội thi có 6 tiếng để hoàn thành 11 bài thi, từ 7h30 đến 13h30; trong suốt quá trình thi, thí sinh không được sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ lập trình nào có thể tạo ra các chương trình tự động. Kết quả cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Vô địch, 03 giải Nhất, 04 giải Nhì, 05 giải Ba.
 
Các thành viên Đội VnArmy Học viện KTQS
Đến với cuộc thi này, Học viện KTQS có 03 đội (Bees, MTA_KC và VNArmy) thi tại điểm trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội. Trong số các đội của Học viện,a đội VnArmy với các thành viên Nguyễn Mạnh Thiên (Lớp ANHTTT52), Nguyễn Đình Hoàng (Lớp CNTT51) và Trần Đình Oánh (Lớp ANHTTT51) đã xuất sắc đạt giải Nhì.
Cuộc thi lần này không chỉ là cơ hội rất tốt để các thành viên cọ xát và nâng cao kỹ thuật lập trình mà còn là nơi để các học viện, sinh viên Học viện KTQS tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Thành tích đạt được thể hiện khả năng của Học viện trong các sân chơi quốc gia về CNTT, là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu CNTT của học viên, sinh viên trong Học viện.
Nguyên Hải – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức seminar giới thiệu Đề án 844 và các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp bên ngoài

Đề án 844 là Đề án của Chính phủ về Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Đề án nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.


Sơ kết cuộc thi chọn đội dự tuyển Học viện thi Olympic Toán học toàn quốc

Bộ môn Toán phối hợp với Ban Đào tạo Phòng đào tạo và các đơn vị quản lý học viên đã tổ chức thi vòng 1 để lựa chọn đội dự tuyển tham dự kỳ thi toàn quốc