HỌC VIÊN, SINH VIÊN HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ THAM GIA TỌA ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP “NHẬN DIỆN THẾ HỆ 4.0”
06/11/2017
Ngày 03/11/2017, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Tọa đàm đào tạo hướng nghiệp cho sinh viên an toàn thông tin với chủ đề “Nhận diện thế hệ 4.0”.

Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và các diễn giả : ông Ngô Tuấn An - Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng, Công ty BKAV, ông Khổng Huy Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ An ninh mạng Việt Nam, ông Phạm Văn Hậu - Giám đốc Trung tâm An ninh mạng, trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Huy  Hùng - sinh viên Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, giải Nhất cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin năm 2016”. Đại diện các trường trọng điểm tham gia vào Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”.
Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo sinh viên đến từ 12 trường đại học khu vực phía Bắc tham gia, trong đó có học viên, sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự đang theo học chuyên ngành Công nghệ thông tin. Tại buổi tọa đàm, các nhà quản lý, chuyên gia trao đổi, chia sẻ với sinh viên về kinh nghiệm học tập, làm việc và định hướng nghề nghiệp tương lai.
Theo chia sẻ của các chuyên gia, trong thời gian vừa qua, Công nghệ thông tin đã trở thành bộ phận không thể thiếu trong đời sống xã hội. Thông tin trên mạng đã trở thành tài sản của mỗi cá nhân, tổ chức và cả quốc gia. Thậm chí, trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tài sản thông tin có giá trị gấp nhiều lần tài sản cố định hay tài sản hữu hình khác.
Hiện nay, trong sự chuyển dịch theo xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các thiết bị di động, thiết bị cảm biến nhỏ hơn, nhưng mạnh hơn, với giá thành rẻ hơn, có khả năng kết nối với nhau và ngày càng trở nên thông minh hơn bởi trí tuệ nhân tạo. Điều này hứa hẹn những chuyển biến tích cực, đột phá trong việc ứng dụng CNTT, phát triển chính phủ điện tử, thúc đẩy thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, xây dựng thành phố thông minh…
Cũng tại buổi Tọa đàm, Cục An toàn thông tin đã trao 15 suất học bổng cho 15 bạn sinh viên theo học các khóa đào tạo chương trình quốc tế về an toàn thông tin do Cục An toàn thông tin chủ trì tổ chức trong năm 2016. Học viên, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Kỹ thuật quân sự đã vinh dự được nhận 03 suất học bổng gồm Nguyễn Thị Trinh – Học viên khóa 50 chuyên ngành An toàn bảo mật thông tin, Trần Đình Oánh – học viên khóa 51 chuyên ngành An ninh Hệ thống thông tin và bạn Nguyễn Quang Linh sinh viên lớp tin học 12A. Đây là phần thưởng xứng đáng , ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các em nói riêng và học viên, sinh viên Học viện Kỹ thuật nói chung và là tiền đề để các em tiếp tục học tập, phấn đấu, định hướng tương lai.
Tuấn Anh – K12

Đại hội Chi bộ Bộ môn An toàn thông tin nhiệm kỳ 2018-2020
CHI BỘ SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP CHO ĐẢNG VIÊN MỚI
CHI BỘ BỘ MÔN CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐIỂM NHIỆM KỲ 2018-2020 THÀNH CÔNG
Phát động cuộc thi “Thiết kế Website Học viện Kỹ thuật quân sự”
Thi thiết kế Web HVKTQS
Khoa công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 1 năm 2018
Khoa CNTT tổ chức phiên tiểu ban HNKH các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XIII
Khoa Công nghệ thông tin làm việc với Giáo sư Eryk Dutkiewicz chủ nhiệm khoa Kỹ thuật thông tin và truyền thông, Đại học Kỹ thuật Sydney - Úc
Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017
Gameloft Tour- Con đường lập trình tới làm Game
Hội thảo Châu Á – Thái Bình Dương về hệ thống thông minh lần thứ 21 (IES 2017) khai mạc trọng thể ngày 16/11 với nhiều báo cáo chuyên sâu.
KHOA CNTT TỔ CHỨC BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP HỌC VIÊN QUÂN SỰ KHÓA 48
Trường Đông về Mô phỏng đa tác tử
GIẢI BÓNG ĐÁ KHOA CNTT ICT CUP ĐÔNG 2017 ĐÃ KHỞI TRANH
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên khóa 16 hệ Kỹ sư dân sự
Công đoàn cơ sở Khoa Công nghệ thông tin tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022
Học viện kỹ thuật Quân sự thông báo tuyển sinh cao học Đợt 2 - Tháng 11 năm 2017.
"Sinh viên với An toàn thông tin 2017" - Đội thi của HVKTQS giành vị trí thứ 3 tại vòng sơ khảo phía Bắc
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC CẤP HỌC VIỆN NĂM 2017