Chào mừng đến với website của Khoa Công Nghệ Thông Tin - Học viện Kỹ thuật quân sự!
       
 
 
 
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC CẤP HỌC VIỆN NĂM 2017
06/11/2017
Chiều ngày 4/11/2017, tại Hội trường S5 – Học viện Kỹ thuật Quân sự đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện năm 2017. 

Chiều ngày 4/11/2017, tại Hội trường S5 – Học viện Kỹ thuật Quân sự đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện năm 2017.
Đến dự buổi tổng kết và trao giải, về phía Học viện có đồng chí Thượng tá, PGS.TS Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), đại diện cho đơn vị tổ chức cuộc thi; đại diện Phòng chính trị, Phòng đào tạo, các đơn vị quản lý học viên cùng đông đảo học viên, sinh viên. Về phía đại biểu và khách mời, có đại diện các nhà tài trợ là công ty Samsung Việt Nam, công ty FPT Software, công ty FPT Information System, công ty Koei Tecmo Software; có đại diện cùng sinh viên của các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN, Đại học Mỏ - Địa chất.
 
Đồng chí Phan Nguyên Hải đọc báo cáo tổng kết và quyết định khen thưởng
Mở đầu buổi tổng kết, đồng chí Phan Nguyên Hải – Trưởng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi đã đọc báo cáo tổng kết và các quyết định khen thưởng cho các đội. 
Kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện 2017 đã được Khoa CNTT phối hợp với Phòng Đào tạo tổ chức thành công ngày 21/10. Cuộc thi nhằm đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, khuyến khích học viên, sinh viên nắm bắt và làm chủ công nghệ, phát triển năng lực tư duy, tạo cơ hội giao lưu học hỏi với sinh viên các trường bạn. Trên cơ sở đó sẽ tuyển chọn đội tuyển Olympic của Học viện đi thi toàn quốc.
Kỳ thi năm nay cũng có 2 khối chính là khối dành cho học viên, sinh viên Học viện và khối liên trường. Trong khối dành cho học viên, sinh viên Học viện có các khối thi cá nhân Siêu cúp, cá nhân chuyên tin, cá nhân không chuyên tin. 
 
Đ/c Đỗ Duy Chinh – Trưởng Ban Thanh niên trao các giải cá nhân
Về số lượng thí sinh đăng ký thi các khối cá nhân, khối cá nhân siêu cúp có 12, khối chuyên tin có 58, khối không chuyên tin có 29 thí sinh. Tổng số thí sinh thi cá nhân là 107, tăng so với 2016 (có 99 thí sinh). Năm nay cũng có sự tham gia đông đảo từ các đơn vị không chuyên về CNTT. Với nội dung thi cá nhân, năm nay là năm đầu tiên tổ chức thi theo chuẩn Olympic Tin học quốc tế (IOI) với hệ thống CMS (Contest Management System). Với hệ thống CMS, khi thi, thí sinh cũng biết được ngay kết quả và thứ tự xếp hạng, qua đó tạo nên sự cạnh tranh gay gắt.
Khối thi liên trường thi theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC. Đến với khối thi này năm nay có 18 đội đến từ 9 trường bạn, đó là Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN, Đại học Mỏ - Địa chất. Đây là khối thi có sự cạnh tranh gay gắt, các đội phần lớn hơn kém nhau chỉ ở chỉ số phụ, kết quả thi được truyền trực tiếp trên màn chiếu và trên Internet và đã nhận được sự quan tâm theo dõi của rất nhiều người.
 
PGS.TS Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa CNTT trao giải cho các bạn đạt giải nhất cá nhân
 
Trao giải cho các đội liên trường đạt giải
 
Trao giải nhất nội dung liên trường cho đội BK.IceTea đến từ ĐH Bách Khoa HN
Giống như các năm trước, cuộc thi năm nay có hai hệ thống giải thưởng: Giải thưởng của Học viện và giải thưởng của BTC. Do năm nay số lượng sinh viên tham dự lớn nên số lượng sinh viên đạt giải cũng tăng hơn so với các năm trước. Cụ thể, giải của Học viện có 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba. Giải của BTC gồm 04 giải Vàng, 08 giải Bạc, 72 giải Đồng. Ngoài ra, trong cuộc thi tất cả các thí sinh đều nhận được những phần quà lưu niệm của BTC. Cuộc thi cũng giúp chọn ra được đội dự tuyển thi Olympic Tin học toàn quốc vào tháng 12/2017.
Đánh giá tổng thể, năm nay cuộc thi rất có chất lượng và có sự phát triển về mặt quy mô. Qua nhiều năm tổ chức, phong trào Olympic Tin học trong Học viện đang phát triển rất bền vững, quy mô năm sau cao hơn năm trước, đem lại ấn tượng tốt đẹp về Học viện đối với các thí sinh đến từ các trường bạn. Cuộc thi Olympic Tin học Học viện 2017 với sự tham gia của nhiều trường cũng là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm ngày truyền thống Học viện (28/10/1966 – 28/10/2017).
 
Đồng chí Bùi Thu Lâm tặng hoa cho các doanh nghiệp tài trợ
Thành công của cuộc thi có được xuất phát từ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Học viện; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan chức năng; sự hưởng ứng mạnh mẽ của học viên, sinh viên Học viện và sinh viên các trường bạn; sự cố gắng, nỗ lực của Ban tổ chức và các giáo viên. Một điểm sáng tạo nên sự thành công của kỳ thi Olympic Tin học là sự quan tâm, giúp đỡ của các doanh nghiệp. Đến với cuộc thi, các nhà tài trợ đã đóng góp nhiều ý kiến và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cho các học viên, sinh viên cũng như tài trợ một phần kinh phí đáng kể, điều đó nói lên chất lượng, ý nghĩa và sự cần thiết của các cuộc thi.
Thay mặt đơn vị tổ chức cuộc thi, PGS.TS Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa CNTT đã chúc mừng các bạn học viên, sinh viên đạt giải, khuyến khích các bạn phấn đấu thành công hơn nữa trong học tập và nghiên cứu. Đồng chí Lâm cũng cảm ơn các cơ quan Học viện đã quan tâm, ủng hộ cuộc thi, cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ đã luôn ủng hộ, giúp đỡ góp phần vào sự thành công của cuộc thi và cũng mong rằng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi trong những năm tới.
 
Ông Huh Chang Wan – Phó Tổng giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu
Tuấn Anh – K12
 
Tin tức nổi bật
 
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC CẤP HỌC VIỆN NĂM 2018
KHOA CNTT HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/10
Khai giảng lớp Kỹ sư tài năng Công nghệ thông tin cho sinh viên dân sự Khóa 17
Khoa CNTT tổ chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2018
Cuộc đua số 2018 - 2019
Thông báo danh sách đăng ký và phòng thi các khối thi
HỌC BỔNG TÀI NĂNG SAMSUNG (SAMSUNG TALENT PROGRAM – STP)
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức seminar “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức cuộc thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên năm 2018” cấp Học viện
MISA FRESHER TALENT 2018
THÔNG BÁO CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC 2018
Sản phẩm ứng dụng công nghệ Blockchain của học viên Học viện KTQS đạt giải cao trong cuộc thi lập trình Vietnam Hackathon 2018
KHOA CNTT LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY JAPAN MICROSYSTEMS
Triển khai đào tạo và cấp chứng chỉ chuẩn ƯD CNTT theo Thông tư 03 của Bộ TT&TT
Sinh viên Khóa 17 ngành CNTT với những vận hội đang đón chờ
Ký thỏa thuận tài trợ chuyên gia giỏi nước ngoài giữa Dự án FIRST và Trường đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn
Thông báo tổ chức cuộc thi Vietnam Hackathon 2018
Samsung trao học bổng tài năng STP 2018 cho 8 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin
Khoa công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 6 năm 2018
Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018
 
Các bộ môn
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Toán
Trung tâm Máy tính
 
 
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Trung tâm Máy tính
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Toán
        
        
        
        
        
Đầu trang
   
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Học viện Kỹ thuật quân sự
Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Việt Nam
Google Search