KHOA CNTT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI “AN TOÀN THÔNG TIN NĂM HỌC 2020”
03/09/2020
     Ngày 30/8/2020, nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu lĩnh vực An toàn thông tin trong Học viện, Khoa CNTT - Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức cuộc thi “An toàn thông tin” năm 2020.

Cuộc thi diễn ra ở phòng máy giảng đường H3, với sự tham gia đông đảo của 22 đội thi và hơn 60 Học viên, sinh viên. Các thí sinh đa số là những học viên, sinh viên khoa CNTT và các bạn đam mê yêu thích An toàn thông tin nói chung và CTF nói riêng.

Hình 1: Không khí làm bài trong phòng thi

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức Capture the Flag (CTF). CTF là một cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng. Học viên, sinh viên sẽ được cấp một máy chủ đã cài đặt sẵn nhiều chương trình chứa các lỗ hổng bảo mật. Nhiệm vụ của các đội chơi là tìm ra các lỗ hổng đó, tìm được flag bị ẩn giấu và nộp flag để ghi điểm.

Trong suốt 4 giờ thi căng thẳng, kịch tính, kết quả của từng đội đều liên tục được cập nhật trên hệ thống. Kết quả chung cuộc, ban giám khảo đã tìm ra được 6 đội chơi xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về đội D07h3B3st, hai giải nhì thuộc về Kidz, No_Hope và ba giải ba gồm ForFun, N3wbi3, Hacker53.

Hình 2: Chủ nhiệm bộ môn ANTT, Khoa CNTT trao giải nhất cho đội D07h3B3st

Hình 2: Thầy Nguyễn Việt Hùng - Chủ nhiệm bộ môn ANTT, Khoa CNTT trao giải nhất cho đội D07h3B3st

Cuộc thi lần này là một trong những cơ sở để lựa chọn những thành viên xuất sắc để ôn luyện chuẩn bị cho cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2020” toàn quốc. Cuộc thi “An toàn thông tin” của Học viện tuy đã kết thúc những vẫn để lại những ấn tượng tốt đẹp cho tất cả các thí sinh. Qua đó, thúc đẩy tinh thần học tập và nghiên cứu về An toàn thông tin, đồng thời phát huy vai trò của Câu lạc bộ ATTT trong việc tạo điều kiện cho các Học viên, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với các lĩnh vực An toàn thông tin hơn.

Để làm nên thành công chung của cuộc thi, BTC xin chân thành cảm ơn Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam - SVMC đã quan tâm, tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi "An toàn thông tin 2020".

Nguyễn Thị Thanh Thùy – Đại đội 153

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ KHOA CNTT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2017 - 2022
Khoa Công nghệ Thông Tổ Chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2020
MISA WEB FRESHER 2020 - Fastest Way to Dev
THÔNG BÁO CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC 2020
Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly
Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2020
KHOA CNTT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI “AN TOÀN THÔNG TIN NĂM HỌC 2020”
Khoa CNTT: Tổ chức bảo vệ LATS cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh
Thông tin về cuộc thi SoftCon 2020
MISA SUMMER INTERNSHIP 2020
Chi bộ Bộ môn Toán tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2022 thành công
LG VSDCV tuyển dụng - Fresher, Junior, Senior – C/C++ Software Engineer & Test Engineer
MISA thông báo: PHỎNG VẤN ONLINE - LÀM VIỆC TẠI NHÀ - CHẲNG LO CORONA
Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.
𝐖𝐞𝐛 𝐅𝐫𝐞𝐬𝐡𝐞𝐫 𝐓𝐫𝐚𝐢𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐏𝐫𝐨𝐠𝐫𝐚𝐦 𝟐𝟎𝟐𝟎 𝐜𝐨𝐦𝐛𝐚𝐜𝐤 và Chuyên gia của MISA hỗ trợ tham gia giảng dạy, đào tạo, chia sẻ
Bộ môn Toán khen thưởng công trình khoa học năm 2019
THÔNG BÁO Về việc cho sinh viên nghỉ học do dịch cúm Corona (nCoV)
Học viện Kỹ thuật Quân sự đạt giải Nhất vòng Sơ khảo Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2019-2020 khu vực phía bắc