Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017
12/12/2017
Từ ngày 5/12 đến 8/12/2017, tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 26 và kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017

Từ ngày 5/12 đến 8/12/2017, tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 26 và thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017.

Ảnh: Đội tuyển thi Olympic Tin học và ACM/ICPC 2017 của Học viện.
Cuộc thi Olympic Tin học đã tập hợp, quy tụ những tài năng sinh viên CNTT đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, là sân chơi uy tín luôn thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Tại kỳ thi năm nay, đội tuyển Học viện KTQS tham gia tranh tài cùng với hơn 500 sinh viên đến từ 64 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.
Cùng với cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) cũng được tổ chức. ACM/ICPC là cuộc thi lập trình lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên thế giới, là cơ hội cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng thể hiện, rèn luyện các kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề. ACM/ICPC được thi theo hình thức tập thể, mỗi đội tuyển gồm 03 thành viên.
Tham gia cuộc thi ACM/ICPC 2017 có tổng cộng 148 đội tuyển. Trong số đó có 23 đội tuyển nước ngoài đến từ các trường đại học lớn trên thế giới, đó là các trường: Đại học Tokyo (Nhật Bản), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Indonesia, Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Giao thông Quốc gia (Đài Loan), Đại học Cao Ly (Hàn Quốc), Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc), Đại học quốc lập Trung ương (Đài Loan), Đại học Indonesia, Đại học Thiên Tân (Trung Quốc), Đại học Philippines Diliman (Philippines), Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Đại học Gachon (Hàn Quốc), Đại học Aizu (Nhật Bản).

Ảnh: Trao giải cho các thí sinh đạt giải.
Với cuộc thi ACM/ICPC, trong số các đội Việt Nam, đội VnArmy của Học viện KTQS với các thành viên Nguyễn Nam Anh (lớp ATBMTT50), Bùi Xuân Thủy (lớp ATBMTT50) và Trần Đình Oánh (lớp ANHTTT51) đã xuất sắc đạt giải Nhì chuyên tin. Đây là thành tích cao nhất của Học viện từ trước đến nay trên sân chơi quốc tế ACM/ICPC. Kết quả bài làm của VnArmy ngang bằng với kết quả của một số đội đến từ Đại học Thiên Tân, Đại học Cao Ly, Đại học Indonesia, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Thanh Hoa.
Về nội dung thi cá nhân, học viên Vũ Nguyễn Minh Hùng (lớp PT/K51/d1) đạt giải Nhì, học viên Lê Kế Hưng (lớp ĐTYS/K51/d1) đạt giải Ba khối thi cá nhân không chuyên Tin.
Cuộc thi lần này không chỉ là cơ hội rất tốt để các thành viên cọ sát và nâng cao kỹ thuật lập trình mà còn là nơi để các học viện, sinh viên Học viện KTQS tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Thành tích đạt được thể hiện khả năng của Học viện trong các sân chơi quốc tế về CNTT, là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu CNTT của học viên, sinh viên trong Học viện.
Nguyên Hải – K12

Thông báo tổ chức cuộc thi Vietnam Hackathon 2018
Samsung trao học bổng tài năng STP 2018 cho 8 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin
Khoa công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 6 năm 2018
Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018
Chấm chung khảo cuộc thi “Thiết kế Website Học viện Kỹ thuật Quân sự”
SoftCon 2018 đã rất nóng rồi
Công ty TNHH KOEI TECMO SOFTWARE VIỆT NAM
Thông báo tuyển dụng của HiPT
Khoa CNTT tổ chức thành công bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên dân sự khóa 12.
HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ PHÁT HIỆN SAO CHÉP LUẬN VĂN ĐẠT GIẢI BA TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TRONG QUÂN ĐỘI LẦN THỨ 18
ĐỘI THI CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ VÔ ĐỊCH CUỘC THI AN TOÀN THÔNG TIN VNPT DÀNH CHO SINH VIÊN - VNPT SECATHON.
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hội thảo “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin”
Học bổng Tài năng SAMSUNG - STP 2018 đợt 2
Công ty cổ phần MISA tuyển dụng
Trung tâm Nghiên cứu công nghệ mạng Viettel (VTTEK) tuyển dụng năm 2018
ĐỘI TUYỂN OLYMPIC TOÁN CỦA HỌC VIỆN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TOÀN QUỐC 2018
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 4 năm 2018
Khoa CNTT tổ chức Seminar về An toàn thông tin với các chuyên gia Nhật Bản
FPT Software - Chuyến tham quan đầy thú vị!
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SƠ TUYỂN VÀ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐÀO TẠO KỸ SƯ QUÂN SỰ, KỸ SỰ DÂN SỰ NĂM 2018