Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017
12/12/2017
Từ ngày 5/12 đến 8/12/2017, tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 26 và kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017

Từ ngày 5/12 đến 8/12/2017, tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 26 và thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017.

Ảnh: Đội tuyển thi Olympic Tin học và ACM/ICPC 2017 của Học viện.
Cuộc thi Olympic Tin học đã tập hợp, quy tụ những tài năng sinh viên CNTT đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, là sân chơi uy tín luôn thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Tại kỳ thi năm nay, đội tuyển Học viện KTQS tham gia tranh tài cùng với hơn 500 sinh viên đến từ 64 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.
Cùng với cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) cũng được tổ chức. ACM/ICPC là cuộc thi lập trình lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên thế giới, là cơ hội cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng thể hiện, rèn luyện các kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề. ACM/ICPC được thi theo hình thức tập thể, mỗi đội tuyển gồm 03 thành viên.
Tham gia cuộc thi ACM/ICPC 2017 có tổng cộng 148 đội tuyển. Trong số đó có 23 đội tuyển nước ngoài đến từ các trường đại học lớn trên thế giới, đó là các trường: Đại học Tokyo (Nhật Bản), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Indonesia, Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Giao thông Quốc gia (Đài Loan), Đại học Cao Ly (Hàn Quốc), Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc), Đại học quốc lập Trung ương (Đài Loan), Đại học Indonesia, Đại học Thiên Tân (Trung Quốc), Đại học Philippines Diliman (Philippines), Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Đại học Gachon (Hàn Quốc), Đại học Aizu (Nhật Bản).

Ảnh: Trao giải cho các thí sinh đạt giải.
Với cuộc thi ACM/ICPC, trong số các đội Việt Nam, đội VnArmy của Học viện KTQS với các thành viên Nguyễn Nam Anh (lớp ATBMTT50), Bùi Xuân Thủy (lớp ATBMTT50) và Trần Đình Oánh (lớp ANHTTT51) đã xuất sắc đạt giải Nhì chuyên tin. Đây là thành tích cao nhất của Học viện từ trước đến nay trên sân chơi quốc tế ACM/ICPC. Kết quả bài làm của VnArmy ngang bằng với kết quả của một số đội đến từ Đại học Thiên Tân, Đại học Cao Ly, Đại học Indonesia, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Thanh Hoa.
Về nội dung thi cá nhân, học viên Vũ Nguyễn Minh Hùng (lớp PT/K51/d1) đạt giải Nhì, học viên Lê Kế Hưng (lớp ĐTYS/K51/d1) đạt giải Ba khối thi cá nhân không chuyên Tin.
Cuộc thi lần này không chỉ là cơ hội rất tốt để các thành viên cọ sát và nâng cao kỹ thuật lập trình mà còn là nơi để các học viện, sinh viên Học viện KTQS tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Thành tích đạt được thể hiện khả năng của Học viện trong các sân chơi quốc tế về CNTT, là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu CNTT của học viên, sinh viên trong Học viện.
Nguyên Hải – K12

Khoa Công nghệ thông tin trao học bổng “ Trí tuệ tỏa sáng”.
Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức hội thảo “ Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”.
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐẤY MẠNH PHÁT TRIỂN WEB ĐÀO TẠO TỪ XA
CHI BỘ BỘ MÔN KHOA HỌC MÁY TÍNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2018-2020 THÀNH CÔNG
Cuộc thi “Thiết kế Website Học viên KTQS” thu hút đông đảo các đội đăng ký tham gia.
Thông tin về việc tuyển sinh sau đại học năm 2018
CHI BỘ TRUNG TÂM MÁY TÍNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2018-2020 THÀNH CÔNG
Đại hội Chi bộ sinh viên Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2018-2020 thành công tốt đẹp
Viện khoa học và công nghệ tiên tiến nhật bản thăm và làm việc tại học viện kỹ thuật quân sự
Đại hội Chi bộ Bộ môn An toàn thông tin nhiệm kỳ 2018-2020
CHI BỘ SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP CHO ĐẢNG VIÊN MỚI
CHI BỘ BỘ MÔN CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐIỂM NHIỆM KỲ 2018-2020 THÀNH CÔNG
Phát động cuộc thi “Thiết kế Website Học viện Kỹ thuật quân sự”
Thi thiết kế Web HVKTQS
Khoa công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 1 năm 2018
Khoa CNTT tổ chức phiên tiểu ban HNKH các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XIII
Khoa Công nghệ thông tin làm việc với Giáo sư Eryk Dutkiewicz chủ nhiệm khoa Kỹ thuật thông tin và truyền thông, Đại học Kỹ thuật Sydney - Úc
Gameloft Tour- Con đường lập trình tới làm Game
Hội thảo Châu Á – Thái Bình Dương về hệ thống thông minh lần thứ 21 (IES 2017) khai mạc trọng thể ngày 16/11 với nhiều báo cáo chuyên sâu.