Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017
12/12/2017
Từ ngày 5/12 đến 8/12/2017, tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 26 và kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017

Từ ngày 5/12 đến 8/12/2017, tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 26 và thi lập trình quốc tế ACM/ICPC 2017.

Ảnh: Đội tuyển thi Olympic Tin học và ACM/ICPC 2017 của Học viện.
Cuộc thi Olympic Tin học đã tập hợp, quy tụ những tài năng sinh viên CNTT đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, là sân chơi uy tín luôn thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Tại kỳ thi năm nay, đội tuyển Học viện KTQS tham gia tranh tài cùng với hơn 500 sinh viên đến từ 64 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.
Cùng với cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) cũng được tổ chức. ACM/ICPC là cuộc thi lập trình lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên thế giới, là cơ hội cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng thể hiện, rèn luyện các kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề. ACM/ICPC được thi theo hình thức tập thể, mỗi đội tuyển gồm 03 thành viên.
Tham gia cuộc thi ACM/ICPC 2017 có tổng cộng 148 đội tuyển. Trong số đó có 23 đội tuyển nước ngoài đến từ các trường đại học lớn trên thế giới, đó là các trường: Đại học Tokyo (Nhật Bản), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Indonesia, Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Giao thông Quốc gia (Đài Loan), Đại học Cao Ly (Hàn Quốc), Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc), Đại học quốc lập Trung ương (Đài Loan), Đại học Indonesia, Đại học Thiên Tân (Trung Quốc), Đại học Philippines Diliman (Philippines), Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Đại học Gachon (Hàn Quốc), Đại học Aizu (Nhật Bản).

Ảnh: Trao giải cho các thí sinh đạt giải.
Với cuộc thi ACM/ICPC, trong số các đội Việt Nam, đội VnArmy của Học viện KTQS với các thành viên Nguyễn Nam Anh (lớp ATBMTT50), Bùi Xuân Thủy (lớp ATBMTT50) và Trần Đình Oánh (lớp ANHTTT51) đã xuất sắc đạt giải Nhì chuyên tin. Đây là thành tích cao nhất của Học viện từ trước đến nay trên sân chơi quốc tế ACM/ICPC. Kết quả bài làm của VnArmy ngang bằng với kết quả của một số đội đến từ Đại học Thiên Tân, Đại học Cao Ly, Đại học Indonesia, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Thanh Hoa.
Về nội dung thi cá nhân, học viên Vũ Nguyễn Minh Hùng (lớp PT/K51/d1) đạt giải Nhì, học viên Lê Kế Hưng (lớp ĐTYS/K51/d1) đạt giải Ba khối thi cá nhân không chuyên Tin.
Cuộc thi lần này không chỉ là cơ hội rất tốt để các thành viên cọ sát và nâng cao kỹ thuật lập trình mà còn là nơi để các học viện, sinh viên Học viện KTQS tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Thành tích đạt được thể hiện khả năng của Học viện trong các sân chơi quốc tế về CNTT, là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu CNTT của học viên, sinh viên trong Học viện.
Nguyên Hải – K12

Sơ kết cuộc thi chọn đội dự tuyển Học viện thi Olympic Toán học toàn quốc
Học viện Kỹ thuật quân sự được phép đào tạo Ngành An toàn thông tin trình độ đại học
Thông báo Về việc lựa chọn các đội dự tuyển Olympic Toán học, Vật lý năm học 2018- 2019
Khoa CNTT tổ chức bảo vệ luận án cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh khóa 34 Đặng Trọng Hợp
Khoa Công nghệ thông tin làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Wellington
Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàna quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Asia Hanoi 2018
CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI SVMC - SVMC INTERNSHIP PROGRAM 2019
Khoa CNTT tổ chức giao lưu hướng nghiệp với công ty Samsung Việt Nam
Học viện KTQS đạt giải tại Cuộc thi ACM/ICPC quốc gia
Tọa đàm khoa học công nghệ Việt Nam – Nhật Bản và hướng nghiệm 2018
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hoạt động bên lề Tọa đàm Khoa học Công nghệ Việt Nam – Nhật bản và hướng nghiệp 2018.
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức sinh hoạt hướng nghiệp cho sinh viên khóa 17 hệ Kỹ sư dân sự.
Khoa CNTT tổ chức bảo vệ luận án cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh khóa 35 Trần Thị Hoàng Anh
Khoa CNTT tổ chức thành công bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên hệ liên thông và văn bằng 2 dân sự khóa 20.
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC CẤP HỌC VIỆN NĂM 2018
KHOA CNTT HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/10
Khai giảng lớp Kỹ sư tài năng Công nghệ thông tin cho sinh viên dân sự Khóa 17
Khoa CNTT tổ chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2018