Khoa CNTT tổ chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2019
25/10/2019
Ngày 19/10/2019 đã diễn ra cuộc thi Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2019 tại Trung tâm máy tính – Khoa Công nghệ Thông tin – Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Không khí làm bài trong phòng thi – phần thi đồng đội
Đây là cuộc thi Olympic Tin học lần thứ VIII của Học viện, nhằm động viên phong trào học tập Công nghệ thông tin (CNTT), tạo một sân chơi học tập bổ ích cho học viên, sinh viên, khuyến khích các tài năng Tin học trẻ, nâng cao kỹ năng lập trình cùng năng lực tư duy, đồng thời tạo cơ hội giao lưu kiến thức với các trường bạn và tìm kiếm những thí sinh để xây dựng đội tuyển của Học viện tham dự Olympic Tin học cấp Quốc gia.
Cuộc thi có hai hình thức thi là cá nhân và đồng đội. Trong buổi sáng ngày 19/10 đã diễn ra nội dung thi cá nhân với các khối chuyên tin, không chuyên tin và siêu cúp (là khối dành cho các thí sinh đã được giải của các năm trước trong các cuộc thi cấp Học viện, cấp Quốc gia). Tham gia phần thi này tổng cộng có 67 thí sinh đăng ký, trong đó khối chuyên tin có 25 thí sinh, không chuyên tin có 33 thí sinh và khối siêu cúp có 9 thí sinh.
Buổi chiều ngày 19/10 diễn ra nội dung thi đồng đội theo hình thức ICPC (International Collegiate Programming Contest). Đây là hình thức thi lâu đời và danh giá nhất thế giới. Trong cuộc thi năm nay có tổng cộng 62 đội tuyển đăng ký, có sự phát triển vượt bậc so với số lượng 50 đội của năm 2018. Đây luôn là nội dung được các thí sinh háo hức chờ đợi vì tính cạnh tranh cao, gay cấn đến từ các đội của các trường bạn.
Đến với nội dung thi đồng đội, ngoài sự tham gia đông đảo của các đội của Học viện, còn có sự tham gia của các đội mạnh đến từ các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương và Đại học Mỏ - Địa chất. Trong số các đội này, có những đội mạnh nhất của Việt Nam, những đội đã từng dự thi vòng chung kết toàn thế giới (ICPC World Finals) vào tháng 4/2019, và có những thí sinh đã đạt Huy chương Vàng trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế (IOI - International Olympiad in Informatics) vào tháng 8/2019. Tổng cộng, trong cuộc thi năm nay có sự tham gia của 11 trường đại học Việt Nam.

Kết quả làm bài của các đội được cập nhật liên tục lên màn hình
Đặc biệt, trong kỳ thi năm nay, còn có sự tham gia dưới dạng tự do của đội quốc tế “Past Glory” đến từ trường đại học IFMO - Liên bang Nga. Đội Past Glory thi đấu từ xa qua môi trường Internet, đây là đội tuyển đã vô địch ICPC thế giới vào năm 2015. Trong thành phần đội Past Glory có Gennady Vladimirovich Korotkevich, là người được công nhận là lập trình viên xuất sắc nhất mọi thời đại.

Ảnh: Gennady Korotkevich - lập trình viên xuất sắc nhất mọi thời đại giao lưu trực tuyến với các thí sinh
Thông tin chi tiết về Gennady Korotkevich:
Cuộc thi kết thúc tốt đẹp vào lúc 18h19, để lại ấn tượng tốt đẹp về Học viện cho tất cả các thí sinh. Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố  trong thời gian gần nhất. Cuộc thi là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày thành lập Học viện (28/10/1966 – 28/10/2019).
Góp phần vào sự thành công chung, cuộc thi Olympic Tin học năm nay đã nhận được sự hỗ trợ của nhà tài trợ Vàng là công ty Samsung Việt Nam cùng các cơ quan đơn vị trong toàn Học viện.
Phan Nguyên Hải/ K12

Danh sách thi cấp chứng chỉ tin ngày 17/4/2021
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM CẤP HỌC VIỆN SOFTCON 2021
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM - SOFTCON 2021
Kế Hoạch Thi Cấp Chứng Chỉ Tin Quý II
Học viện kỹ thuật quân sự triển khai khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc đề án 844
Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện
LG VS DCV tuyển dụng Test Engineer – Fresher & Junior & Senior
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin nâng cao ngày 25/01/2021
Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.
Hướng dẫn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ tin năm 2021
Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020
HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI ICPC QUỐC GIA
SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN