28/07/2020
Sáng 8/7/2020, Khoa Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Phòng Sau đại học tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh - Giáo viên Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt, là Nghiên cứu sinh Khóa 37 của Học viện, chuyên ngành “Cơ sở toán học cho tin học” với đề tài “Phương pháp phân cụm mờ trong phân tích ảnh viễn thám"

Khoa CNTT: Tổ chức bảo vệ LATS cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh

Sáng 8/7/2020, Khoa Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Phòng Sau đại học tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh - Giáo viên Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt, là Nghiên cứu sinh Khóa 37 của Học viện, chuyên ngành “Cơ sở toán học cho tin học” với đề tài “Phương pháp phân cụm mờ trong phân tích ảnh viễn thám”, tên tiếng Anh “Fuzzy clustering methods for remote sensing image analysis”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Ngô Thành Long – Khoa CNTT và PGS.TS Trịnh Lê Hùng – Viện KTCTĐB.
Hội đồng đánh giá luận án gồm các nhà khoa học trong và ngoài Học viện: PGS.TS Bùi Thu Lâm, Học viện KTQS, Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Văn Giang, Học viện KTQS, Thư ký; PGS.TSKH Nguyễn Cát Hồ, Đại học Duy Tân, Ủy viên Phản biện 1; PGS.TS Nguyễn Long Giang, Viện CNTT, Viện HLKHCN VN, Ủy viên Phản biện 2; PGS.TS Nguyễn Quang Uy, Học viện KTQS, Ủy viên; PGS.TS Lương Chi Mai, Viện CNTT, Viện HLKHCNVN, Ủy viên và PGS.TS Nguyễn Ngọc Hóa, Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, Ủy viên.
Tham dự buổi bảo vệ luận án còn có GS.TSKH Phạm Thế Long nguyên GĐ Học viện KTQS, PGS.TS Nguyễn Trí Tá - Viện trưởng Viện KTCTĐB, PGS.TS Trần Nguyên Ngọc - P.CNK CNTT, đại diện Phòng Sau đại học. Tham dự còn có các đồng chí là cán bộ giáo viên Bộ môn Trắc địa Bản đồ - Viện KTCTĐB, Khoa CNTT, bạn bè, đồng nghiệp trong và ngoài Học viện của nghiên cứu sinh.
Luận án đã phát triển một số thuật toán phân tích ảnh viễn thám sử dụng logic mờ và các phương pháp học bán giám sát sát, kỹ thuật kernel, kỹ thuật tối ưu hóa nhằm tối ưu hóa khả năng xử lý ảnh viễn thám cho các bài toán trong thực tế. Vấn đề phân loại và phát hiện sự thay đổi các lớp phủ đất từ dữ liệu viễn thám được áp dụng để chứng minh tính hiệu quả của các phương pháp được đề xuất. Kết quả của luận án thể hiện trong 8 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí/ hội thảo trong nước và quốc tế có uy tín.
Hội đồng đã biểu quyết thông qua với 7/7 phiếu đồng ý cho phép NCS làm các thủ tục để bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện sau khi chỉnh sửa luận án theo các góp ý của Hội đồng. Buổi bảo vệ kết thúc lúc 11h45 cùng ngày.
Một số hình ảnh buổi bảo vệ

Danh sách thi cấp chứng chỉ tin nâng cao ngày 25/01/2021
Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.
Hướng dẫn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ tin năm 2021
Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020
HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI ICPC QUỐC GIA
SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN