Hội thảo Châu Á – Thái Bình Dương về hệ thống thông minh lần thứ 21 (IES 2017) khai mạc trọng thể ngày 16/11 với nhiều báo cáo chuyên sâu.
17/11/2017
Sáng 16/11/2016 tại phòng hội thảo Khoa Công nghệ thông tin tầng 19, nhà S1 đã diễn ra buổi khai mạc Hội thảo Châu Á – Thái Bình Dương về hệ thống thông minh lần thứ 21.

Sáng 16/11/2016 tại phòng hội thảo Khoa Công nghệ thông tin tầng 19, nhà S1 đã diễn ra buổi khai mạc Hội thảo Châu Á – Thái Bình Dương về hệ thống thông minh lần thứ 21 với tên tiếng Anh “The 21st Asia Pacific Symposium on Intelligent and Evolutionary systems” (IES 2017).

Ảnh: PGS. TS Lê Kỳ Nam phát biểu khai mạc hội thảo IES 2017
Tham dự lễ khai mạc và phiên toàn thể có PGS.TS Lê Kỳ Nam – Phó Giám đốc Học viện, đại diện cán bộ các trường đồng tham gia tổ chức hội thảo (Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Phòng vệ Nhật Bản), cùng các nhà khoa học đến từ các Trường đại học, viện nghiên cứu trong nước như, Đại học Bách khoa Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội; các nhà khoa học đến từ Học viện Phòng vệ Nhật bản, đại học Hokkaido, Đại học Tsukuba, Đại học Wellington – New Zealand.
Hội thảo Châu Á Thái Bình Dương về Hệ thống thông minh (IES) là hội có uy tín cao thuộc lĩnh  lĩnh vực hệ thống thông minh và tính toán tiến hóa, mang đến cơ hội cho các nhà Khoa học, Sinh viên, Nghiên cứu sinh Việt Nam trao đổi với các đồng nghiệp trong nước cũng như quốc tế nhằm tìm khả năng phát triển hợp tác về Công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực  lĩnh vực hệ thống thông minh và tính toán tiến hóa nói riêng. Đây là lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam.

Ảnh: GS Mengjie Zhang với chủ đề “Lựa chọn đặc trưng tiến hóa và giảm số chiều”.

Ảnh: GS Akira Namatame với chủ đề “Hệ thống tự hành và ghép nhóm”
Tham gia báo cáo tại hội nghị lần này có nhiều nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt có thể kể đến như GS Mengjie Zhang, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Tính toán tiến hóa, Thị giác máy và Khai phá dữ liệu đến từ Đại học Wellington, New Zealand, GS Akira Namatame, Viện Phòng vệ Nhật Bản, PGS Nguyễn Lê Minh, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật bản. Số bài báo gửi tới Hội thảo là 46 bài đến từ 13 quốc gia. Trong đó mỗi bài báo được phản biện ít nhất 3 lần. Sau một quá trình rà soát nghiêm ngặt, đã có 23 bài báo được chấp nhận, đạt tỉ lệ chấp nhận đăng là 50%. Các bài báo tập trung vào nhiều chủ đề mà khoa học hiện nay đang quan tâm như Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông minh, Học máy, Khoa học dữ liệu, Game, Tác tử và hệ thống phức hợp...
Sau phần phát biểu khai mạc của Phó Giám đốc Học viện cùng Trưởng Ban tổ chức và Ban chương trình, phiên toàn thể là phần trình bày của GS Mengjie Zhang với chủ đề “Lựa chọn đặc trưng tiến hóa và giảm số chiều”.
Ngoài ra, Hội thảo còn đón nhận các báo cáo mời của GS Akira Namatame với chủ đề “Hệ thống tự hành và ghép nhóm”, báo cáo mời của GS Minh Le Nguyen với chủ đề “Học sâu cho biểu diễn đồ thị và ứng dụng trong phát hiện lỗi phần mềm”.

Ảnh: Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.
Bên cạnh các báo cáo mời và phiên tiểu ban, Hội thảo còn có phiên đặc biệt về An toàn thông tin với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu về An toàn thông tin như Cyradar, NPCore, VietnetCo.
Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra từ 15-17/11/2017. Đây là cơ hội tốt để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh và sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trao đổi kết quả nghiên cứu và tăng cường cơ hội giao lưu hợp tác. Chi tiết về hội thảo có thể xem tại website http://fit.lqdtu.edu.vn/ies2017.
Trung Tín – K12

Samsung trao học bổng tài năng STP 2018 cho 8 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin
Khoa công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 6 năm 2018
Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018
Chấm chung khảo cuộc thi “Thiết kế Website Học viện Kỹ thuật Quân sự”
SoftCon 2018 đã rất nóng rồi
Công ty TNHH KOEI TECMO SOFTWARE VIỆT NAM
Thông báo tuyển dụng của HiPT
Khoa CNTT tổ chức thành công bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên dân sự khóa 12.
HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ PHÁT HIỆN SAO CHÉP LUẬN VĂN ĐẠT GIẢI BA TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TRONG QUÂN ĐỘI LẦN THỨ 18
ĐỘI THI CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ VÔ ĐỊCH CUỘC THI AN TOÀN THÔNG TIN VNPT DÀNH CHO SINH VIÊN - VNPT SECATHON.
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hội thảo “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin”
Học bổng Tài năng SAMSUNG - STP 2018 đợt 2
Công ty cổ phần MISA tuyển dụng
Trung tâm Nghiên cứu công nghệ mạng Viettel (VTTEK) tuyển dụng năm 2018
ĐỘI TUYỂN OLYMPIC TOÁN CỦA HỌC VIỆN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TOÀN QUỐC 2018
Khoa Công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 4 năm 2018
Khoa CNTT tổ chức Seminar về An toàn thông tin với các chuyên gia Nhật Bản
FPT Software - Chuyến tham quan đầy thú vị!
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ SƠ TUYỂN VÀ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐÀO TẠO KỸ SƯ QUÂN SỰ, KỸ SỰ DÂN SỰ NĂM 2018
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI VỚI SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN