Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2020
03/09/2020

Sáng ngày 29/7/2020, tại Hội trường 1916, Khoa Công nghệ thông tin đã diễn ra vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2020. Cuộc thi sáng tạo phần mềm Softcon là cuộc thi thường niên dành cho sinh viên, học viên chuyên ngành CNTT trong HV. Qua 6 năm tổ chức thành công, cuộc thi tạo ra sân chơi công nghệ, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của sinh viên, học viên ngành CNTT đang theo học tại HV.

Đến dự buổi chung khảo có đại diện các Phòng, Ban, các đơn vị quản lý Học viên và đại diện các nhà tài trợ.

Sau 3 tháng phát động, đã có 20 đội đăng ký dự thi với các sản phẩm phần mềm chất lượng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Sau vòng sơ khảo Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 7 sản phẩm vào chung khảo gồm:

Hệ thống thành phố thông minh The Smart City

Hộp nhận đồ thông minh

5SecondsCode – Phần mềm sinh code tự động

Hệ thống quản lý chuỗi cung ứng và hỗ trợ bán hàng

Phần mềm hỗ trợ định giá nhà

Phần mềm nhận dạng người nói (Speaker Recognition)

Phần mềm gợi ý thực đơn hàng ngày

Để có thể đánh giá được chính xác nhất các sản phẩm dự thi, BTC đã mời thành phần Ban giám khảo của cuộc thi là các chuyên gia hàng đầu về Công nghệ thông tin:

Trung tá, TS Phan Nguyên Hải, Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ phần mềm/Khoa CNTT/Học viện KTQS – Trưởng ban.

Trung tá, TS Nguyễn Quốc Khánh, Phó chủ nhiệm bộ môn Công nghệ phần mềm/Khoa CNTT/Học viện KTQS – Thư ký.

Đại tá, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ môn Công nghệ phần mềm/Khoa CNTT/Học viện KTQS – Thàn viên.

Trung tá, TS Nguyễn Văn Giang, Phó chủ nhiệm bộ môn Hệ thống thông tin/Khoa CNTT/Học viện KTQS – Thành viên.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển phần mềm chipset viễn thông/Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC – Thành viên.

Ảnh 1: Các nhóm thi thuyết trình về sản phẩm

Tại buổi chung khảo các đội thi đã thuyết trình làm rõ những ưu điểm vượt trội của sản phẩm dự thi đồng thời trả lời các câu hỏi mà Ban giám khảo đặt ra. Thông qua các câu hỏi và góp ý của Ban giám khảo, các đội thi không chỉ thấy được những thiếu sót để hoàn thiện sản phẩm mà còn thu được nhiều kinh nghiệm quý báu cho xây dựng sản phẩm phần mềm sau này. Các sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá dựa trên tiêu chí đề cao tính ứng dụng, khả năng triển khai vào thực tế và độ hoàn thiện của sản phẩm.

Ảnh 2: Trung tá Phan Nguyen Hải Trưởng Ban Giám khảo trao giải nhất cho sản phẩm “Phần mềm định giá nhà”

Ảnh 3: Trung tá Nguyễn Văn Giang trao giải cho các đội đạt giải Nhì

Kết quả cuối cùng, sản phẩm “Phần mềm hỗ trợ định giá nhà” của sinh viên Vũ Đức Độ đã xuất sắc đạt giải Nhất; sản phẩm “5SecondsCode – Phần mềm sinh code tự động” và sản phẩm “Hệ thống quản lý chuỗi cung ứng và hỗ trợ bán hàng” đạt giải Nhì; Sản phẩm “Hệ thống thành phố thông minh - The Smart City”, “Phần mềm nhận dạng người nói (Speaker Recognition)”, “Phần mềm gợi ý thực đơn hàng ngày” đạt giải Ba và sản phẩm “Hộp nhận đồ thông minh” đạt giải Khuyến khích.

Sản phẩm đạt giải Nhất “Phần mềm hỗ trợ định giá nhà” là ứng dụng đa nền tảng cho phép người dùng dễ dàng định giá được bất động sản tại một khu vực nào đó căn cứ trên các thông tin được huấn luyện dựa trên các mô hình học sâu. Sản phẩm được đánh giá có độ hoàn thiện rất cao.

Góp phần vào sự thành công chung, Softcon năm nay đã nhận được sự quan tâm, tài trợ và đồng hành của nhà tài trợ Vàng là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC.

Ảnh 4: Đại diện nhà tài trợ Vàng trao giải cho các đội đạt giải Ba.

Softcon là cơ hội rất tốt để mỗi học viên, sinh viên đang học tập tại Khoa CNTT có thể đem chính những kiến thức học tập được vào thực tiễn. Sự thành công của Softcon năm nay thêm một lần nữa khẳng định sự kiện này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của học viên, sinh viên chuyên ngành CNTT.

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ KHOA CNTT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2017 - 2022
Khoa Công nghệ Thông Tổ Chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2020
MISA WEB FRESHER 2020 - Fastest Way to Dev
THÔNG BÁO CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC 2020
Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly
Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2020
KHOA CNTT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI “AN TOÀN THÔNG TIN NĂM HỌC 2020”
Khoa CNTT: Tổ chức bảo vệ LATS cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh
Thông tin về cuộc thi SoftCon 2020
MISA SUMMER INTERNSHIP 2020
Chi bộ Bộ môn Toán tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2022 thành công
LG VSDCV tuyển dụng - Fresher, Junior, Senior – C/C++ Software Engineer & Test Engineer
MISA thông báo: PHỎNG VẤN ONLINE - LÀM VIỆC TẠI NHÀ - CHẲNG LO CORONA
Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.
𝐖𝐞𝐛 𝐅𝐫𝐞𝐬𝐡𝐞𝐫 𝐓𝐫𝐚𝐢𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐏𝐫𝐨𝐠𝐫𝐚𝐦 𝟐𝟎𝟐𝟎 𝐜𝐨𝐦𝐛𝐚𝐜𝐤 và Chuyên gia của MISA hỗ trợ tham gia giảng dạy, đào tạo, chia sẻ
Bộ môn Toán khen thưởng công trình khoa học năm 2019
THÔNG BÁO Về việc cho sinh viên nghỉ học do dịch cúm Corona (nCoV)
Học viện Kỹ thuật Quân sự đạt giải Nhất vòng Sơ khảo Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2019-2020 khu vực phía bắc