Chào mừng đến với website của Khoa Công Nghệ Thông Tin - Học viện Kỹ thuật quân sự!
       
 
 
 
Học viện Kỹ thuật Quân sự đạt giải Nhất vòng Sơ khảo Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2019-2020 khu vực phía bắc
11/01/2020
Chiều ngày 08/01/2020, tại hội trường Nhà khách 99, Bộ tư lệnh Thủ đô đã diễn ra vòng Sơ khảo Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2019-2020 khu vực phía bắc. Đội tuyển MTA_PoS của Học viện Kỹ thuật Quân sự (Học viện KTQS) đã xuất sắc vượt qua 13 đội tuyển đến từ các trường ĐH Kỹ thuật khu vực miền bắc để đạt giải Nhất và dành tấm vé tham dự vòng Bán kết Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2020.

Chiều ngày 08/01/2020, tại hội trường Nhà khách 99, Bộ tư lệnh Thủ đô đã diễn ra vòng Sơ khảo Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2019-2020 khu vực phía bắc. Đội tuyển MTA_PoS của Học viện Kỹ thuật Quân sự (Học viện KTQS) đã xuất sắc vượt qua 13 đội tuyển đến từ các trường ĐH Kỹ thuật khu vực miền bắc để đạt giải Nhất và dành tấm vé tham dự vòng Bán kết Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2020.
 
Ảnh: Đội thi MTA_PoS nhận giải Nhất vòng sơ loại
Cuộc thi “Cuộc đua số” do Tập đoàn FPT và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp tổ chức nhằm mang lại sân chơi hấp dẫn cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ, thúc đẩy sáng tạo và thực hành trên những thiết bị tiên tiến. Tham gia Cuộc đua số 2019-2020, sinh viên không chỉ có cơ hội nghiên cứu sáng tạo giải quyết những bài toán xe tự hành ngày một khó khăn, tranh tài với các đội thi Quốc tế mà còn có cơ hội nhận được một chuyến đi trải nghiệm tại những công ty công nghệ hàng đầu thế giới tại Mỹ, Nhật như Tesla, Google, Yamaha và giành cơ hội nhận được giải thưởng với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.
Năm nay, Cuộc đua số đã bước sang năm thứ 4, trong 3 năm tham gia, đội tuyển của Học viện đã xuất sắc dành 2 Cúp vô định (2017, 2019) và giải Ba (2018), qua đó khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo của Trường.
Đến với vòng Sơ khảo Cuộc đua số năm nay, Học viện KTQS có 03 đội dự thi MTA_PoS, Ommi-Fun và F2M là các học viên Quân sự đang theo học ngành CNTT. Vòng thi diễn ra vô cùng gay cấn và kịch tính, 13 đội đến từ các trường Học viện KTQS, Đại học FPT, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã phải chinh phục các thử thách của Ban tổ chức gồm: Vòng 1 - Năng lực xử lý ảnh, Vòng 2 - Kỹ năng lập trình nhanh và Vòng 3 - Phản biện. Ở mỗi vòng, các đội dự thi phải hoàn thành các nhiệm vụ như lập trình theo chuẩn ROS Node để xe chạy tự động theo môi trường do BTC yêu cầu, lập trình nhanh bằng ngôn ngữ C++ và Python, trình bày thuật toán, phản biện đội bạn và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.
Cả 3 đội tuyển của Học viện đều xuất sắc vượt qua Vòng 1, vòng 2 và cùng đội tuyển HaUI.NotTrashCar của ĐH Công nghiệp Hà Nội lọt vào danh sách 4 đội tham dự vòng Phản biện và trả lời các câu hỏi chuyên môn sâu từ Ban giám Khảo. 
 
Ảnh: Đội MTA_PoS thi phản biện
Kết quả chung cuộc sau 3 vòng, đội MTA_PoS của Học viện dành số điểm vượt trội 5.6 so với các đội Ommi-Fun, HaUI.NotTrashCar (cùng đạt 4.2 điểm), đội F2M (đạt 3.2 điểm) và dành giải Nhất tại điểm thi. Đội MTA_PoS cũng là đội đạt được số điểm cao nhất vòng 2 - Kỹ năng lập trình nhanh sau khi lập trình để xe tự hành đi được qua 3 trên 5 điểm mốc trên bản đồ do Ban tổ chức cung cấp. Đội Ommi-Fun của Học viện KTQS và HaUI.NotTrashCar đến từ ĐH Công nghiệp Hà Nội cùng số điểm chung cuộc, tuy nhiên do thể hiện tốt hơn trong vòng Phản biện nên đội HaUI.NotTrashCar đã được Ban giám khảo lựa chọn là đội thứ hai, cùng với đội MTA_PoS lọt vào vòng Bán kết Cuộc đua số 2019-2020 sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020. Đội dành giải Nhất và Nhì tại Vòng sơ khảo được giao mượn xe mô hình và nhận phần thưởng tương ứng là 5.000.000 và 3000.000 đồng cùng với các suất học bổng từ Ban tổ chức.
 
Các nhóm dự thi của Học viện được hỗ trợ về chuyên môn và kinh phí phát triển sản phẩm từ Trung tâm nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo thuộc Khoa CNTT, Học Viện KTQS (FIT R&D Innovation Center) nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa công ty Vintech City với các trường ĐH đã được ký kết giữa Học viện KTQS và Vintech City.
Vòng sơ khảo Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2019-2020 đã thành công tốt đẹp, không chỉ tạo thêm động lực cho nghiên cứu phát triển sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xe tự hành mà còn định hướng khuyến khích các hướng nghiên cứu và phát triển mới trong các trường ĐH nhằm giải quyết các bài toán thực tế trong xã hội. Thông qua kết quả nhận được lần này, Học viện KTQS một lần nữa khẳng định được uy tín, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường tại Việt Nam và trong khu vực.
Nguyễn Quốc Khánh
 
Tin tức nổi bật
 
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin ngày 17/4/2021
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM CẤP HỌC VIỆN SOFTCON 2021
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM - SOFTCON 2021
Kế Hoạch Thi Cấp Chứng Chỉ Tin Quý II
Học viện kỹ thuật quân sự triển khai khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc đề án 844
Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện
LG VS DCV tuyển dụng Test Engineer – Fresher & Junior & Senior
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin nâng cao ngày 25/01/2021
Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.
Hướng dẫn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ tin năm 2021
Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020
HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI ICPC QUỐC GIA
SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN
"CUP Tứ Hùng - Lần 3" Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
❄️ [ICT WINTER CUP 2020] ⚽️
Đơn thi cấp chứng chỉ tin
HỌC VIÊN, SINH VIÊN HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ THAM GIA CUỘC THI SINH VIÊN VỚI AN TOÀN THÔNG TIN ASEAN 2020
Học viện Kỹ thuật Quân sự triển khai sự kiện Fintech Pre-BA Webinar trong khuôn khổ Nhiệm vụ thuộc Đề án 844 – Bộ Khoa học và Công nghệ
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ KHOA CNTT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2017 - 2022
 
Các bộ môn
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Toán
Trung tâm Máy tính
 
 
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Trung tâm Máy tính
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Toán
        
        
        
        
        
Đầu trang
   
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Học viện Kỹ thuật quân sự
Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Việt Nam
Google Search