Ban liên lạc Cựu học viên - sinh viên Khoa CNTT tổ chức sinh hoạt định kỳ hướng tới 50 năm ngày truyền thống Học viện
04/11/2013
Nhân dịp kỷ niệm 47 năm thành lập Học viện, sáng ngày 26/10/2013 tại phòng họp Khoa CNTT, Ban liên lạc Cưu học viên sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ hướng tới 50 năm ngày truyền thống Học viện.

Tới dự buổi sinh hoạt có đông đủ các thành viên thường trực trong Ban liên lạc Cựu học viên - sinh viên Khoa CNTT và Ban chỉ huy Khoa CNTT cùng một số thầy cô trong khoa.
Như thường lệ, thầy Đào Thanh Tĩnh - Chủ nhiệm Khoa CNTT - thay mặt Chỉ huy Khoa thông báo tình hình và thành tích của Khoa trong thời gian vừa qua. Đại diện các khóa Nghiên cứu sinh, cao học và đại học,… đều bày tỏ phấn khởi trước những thành tích đạt được của Khoa. Hiện tại, Khoa có hơn 30 nghiên cứu sinh đang làm luận án tiến sỹ; số lượng học viên sinh viên đào tạo cao học ngày càng tăng. Chất lượng đầu vào của ngành CNTT năm sau cao hơn năm trước (điểm trúng tuyển hệ kỹ sư dân sự năm học 2013- 2014 là 22 điểm - cao nhất Học viện). Trong năm học 2012 - 2013, Khoa đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học quốc tế (SEAL 2012) với trên 50 báo cáo của 70 nhà khoa học đến từ 19 quốc gia; chủ trì 04 đề tài cấp Nhà nước, 05 đề tài cấp Bộ, ngành, 07 đề tài cấp Học viện. Với những thành tích hết sức tiêu biểu, khoa đã được Học viện tặng Cờ thi đua.

Description: IMG_1532_1
PGS.TS  Đào Thanh Tĩnh - Chủ nhiệm Khoa phát biểu chào mừng và thông báo các hoạt động của Khoa trong thời gian qua.

Trong không khí phấn khởi của ngày truyền thống Học viên, dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Sinh – cựu học viên khóa 30, Ban liên lạc đã tập trung thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng nhằm mục đích tăng cường các hoạt động hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu của Khoa. Trong đó, việc phát triển và quảng bá học bổng “Trí tuệ tỏa sáng” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các thành viên trong Ban liên lạc. Vấn đề xây dựng website của Ban liên lạc để mở rộng số lượng thành viên và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động của Ban liên lạc cũng được đề cập tới. Đặc biệt, sự hợp tác của Ban liên lạc với Khoa trong việc định hướng ngành nghề, công việc cho học viên, sinh viên; việc đi thực tập công nghiệp ở các doanh nghiệp ngoài của học viên, sinh viên được trao đổi rất kỹ lưỡng. Ngoài ra, Ban liên lạc dự định sẽ xây dựng “góc việc làm” trên website của Ban liên lạc và website của Khoa.
Các hoạt động của Ban liên lạc Cựu học viên – sinh viên Khoa Công nghệ thông tin là một trong những hoạt động góp phần vào chuỗi các hoạt động của Khoa hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Học viện. Các thành viên trong Ban liên lạc đều nhất trí sẽ tăng cường thêm các hoạt động tích cực góp phần hỗ trợ học viên, sinh viên đang học; đồng thời tìm hiểu và thu thập các tư liệu thông tin liên quan để tô thắm thêm vào bề dày thành tích của Khoa nói riêng và của Học viện nói chung.

Description: IMG_1551_2
Anh Vũ Hữu Hùng cựu học viên CNTT khóa 28 phát biểu ý kiến

Qua buổi gặp mặt, các thành viên trong Ban liên lạc và Ban chỉ huy Khoa đều nhận thấy Ban liên lạc Cựu học viên, sinh viên đã có sự trưởng thành rõ rệt trong các công tác nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Khoa. Buổi gặp mặt đã góp phần làm tăng cường mối liên kết gắn bó, chặt chẽ giữa các thế hệ sinh viên, học viên của Khoa và Học viện.

Description: IMG_1534_3
Các cựu sinh viên đang thảo luận về vấn đề thực tập của sinh viên tại các doanh nghiệp

Các kế hoạch, dự định của Khoa và Ban liên lạc Cựu học viên - sinh viên cho chúng ta hy vọng vào sự khởi sắc của công tác Cựu học viên - sinh viên của Khoa trong thời gian tới. Các thế hệ thầy, trò cùng sát cánh bên nhau, chung sức đồng lòng xây dựng Khoa vững mạnh và trưởng thành cùng Học viện thân yêu./.

Hoàng Thị Thu Hiền - Cựu học viên khóa 42

Danh sách thi cấp chứng chỉ tin nâng cao ngày 25/01/2021
Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.
Hướng dẫn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ tin năm 2021
Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020
HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI ICPC QUỐC GIA
SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN