Chào mừng đến với website của Khoa Công Nghệ Thông Tin - Học viện Kỹ thuật quân sự!
       
 
 
 
Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly
11/09/2020
     Thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-HV ngày 17/7/2020 của Giám đốc Học viện KTQS, Chiều 8/9/2020, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Phòng Sau đại học đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly - Khóa 37 với đề tài “Developing Techniques for Network Traffic Analysis” (tên tiếng Việt"Phát triển một số kỹ thuật phân tích dữ liệu mạng máy tính"), chuyên ngành Cơ sở toán học cho tin học; mã số 9.46.01.10; do Trung tá PGS. TS Nguyễn Quang Uy - Học viện kỹ thuật Quân sự và GS Eryk Duzkite trường ĐH Công Nghệ Sydney hướng dẫn.

     Thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-HV ngày 17/7/2020 của Giám đốc Học viện KTQS, Chiều 8/9/2020, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Phòng Sau đại học đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly - Khóa 37 với đề tài “Developing Techniques for Network Traffic Analysis” (tên tiếng Việt"Phát triển một số kỹ thuật phân tích dữ liệu mạng máy tính"), chuyên ngành Cơ sở toán học cho tin học; mã số 9.46.01.10; do Trung tá PGS. TS Nguyễn Quang Uy - Học viện kỹ thuật Quân sự và GS Eryk Duzkite trường ĐH Công Nghệ Sydney hướng dẫn. Luận án đề xuất cải tiến một số kỹ thuật phát hiện tấn công mạng thiết bị IoT dựa vào mạng học sâu nhằm nâng cao độ chính xác của mô hình phát hiện tấn công trong các trường hợp: phát hiện tấn công không biết trước, dữ liệu mất cân bằng và phát hiện tấn công trên nhiều chủng loại thiết bị IoT khi không thu thập được nhãn dữ liệu. Kết quả của luận án có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong lĩnh vực phát hiện tấn công mạng, đặc biệt là phát hiện tấn công trên mạng thiết bị IoT.

     Tham dự buổi bảo vệ, ngoài các thành viên trong Hội đồng đánh giá luận án còn có các nhà khoa học, các chuyên gia về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong và ngoài Học viện; đại diện Phòng Sau đại học; tập thể giáo viên hướng dẫn và các NCS chuyên ngành Cơ sở toán học cho tin học cùng một số đồng nghiệp của NCS đang công tác tại Học viện.

     Hội đồng đánh giá luận án gồm các thành viên: PGS. TS. Đại tá Ngô Thành Long - Chủ tịch Hội đồng; TS. Trung tá Tăng Văn Hạ- Học viện KTQS- Thư ký; PGS. TS. Nguyễn Long Giang – Viện HL KH&CN Việt Nam,  Phản biện 1; PGS TS Huỳnh Thị Thanh Bình – ĐH Bách Khoa HN, Phản biện 2; PGS TS Lương Chi Mai – Viện HL KH&CN Việt Nam, Ủy viên; TS Trần Quốc Long-ĐH Công Nghệ, Ủy viên; TS Trần Cao Trưởng-Học viện KTQS, Ủy viên.

     Tại buổi bảo vệ, sau khi xem xét hồ sơ, nghe NCS Vũ Thị Ly trình bày tóm tắt những kết quả nghiên cứu của luận án, nghe ý kiến của 02 phản biện, các ý kiến của thành viên Hội đồng và nghe NCS trả lời các câu hỏi của Hội đồng, Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở đã thảo luận, trao đổi ý kiến và thống nhất đánh giá: Đề tài luận án của NCS Vũ Thị Ly có tính cấp thiết cao, giá trị lý luận và thực tiễn tốt. Luận án là công trình khoa học được nghiên cứu công phu, nghiêm túc. Những kết quả nghiên cứu trình bày trong luận án có dung lượng và chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu của một luận án TS công nghệ thông tin. Hình thức trình bày của luận án đúng qui định của luận án tiến sỹ toán học theo qui chế của bộ Giáo dục và đào tạo.

     Hội đồng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của NCS trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu luận án, NCS đã công bố được 06 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành cũng là các nội dung trong luận án, trong đó có 02 tạp chí ISI. Cụ thể: Learning Latent Representation for IoT Anomaly Detection. In: IEEE Transactions on Cybernetics (ISI-SCI, IF=11.079); Deep Transfer Learning for IoT Attack Detection. In: IEEE Access (ISI-SCIE, IF = 3.745). Đồng thời, Hội đồng yêu cầu NCS tiếp thu chỉnh sửa, hoàn thiện, bổ sung một số nội dung, theo góp ý của hội đồng đánh giá cấp cơ sở.

     Với số phiếu tán thành 7/7, Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở nhất trí đề nghị Giám đốc Học viện KTQS xét và cho phép NCS Vũ Thị Ly được bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện sau khi đã chỉnh sửa, hoàn thiện bổ sung đầy đủ các nội dung theo kết luận của Hội đồng.

Nguyễn Kim Thanh - Khoa CNTT

 
Tin tức nổi bật
 
Thông báo về đợt thi chứng chỉ nâng cao đợt ngày 1/11/2020
Học viện Kỹ thuật Quân sự triển khai sự kiện Fintech Pre-BA Webinar trong khuôn khổ Nhiệm vụ thuộc Đề án 844 – Bộ Khoa học và Công nghệ
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10
CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ KHOA CNTT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2017 - 2022
Khoa Công nghệ Thông Tổ Chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2020
MISA WEB FRESHER 2020 - Fastest Way to Dev
THÔNG BÁO CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC 2020
Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly
Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2020
KHOA CNTT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI “AN TOÀN THÔNG TIN NĂM HỌC 2020”
Khoa CNTT: Tổ chức bảo vệ LATS cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh
Thông tin về cuộc thi SoftCon 2020
MISA SUMMER INTERNSHIP 2020
Chi bộ Bộ môn Toán tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2022 thành công
LG VSDCV tuyển dụng - Fresher, Junior, Senior – C/C++ Software Engineer & Test Engineer
MISA thông báo: PHỎNG VẤN ONLINE - LÀM VIỆC TẠI NHÀ - CHẲNG LO CORONA
Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.
𝐖𝐞𝐛 𝐅𝐫𝐞𝐬𝐡𝐞𝐫 𝐓𝐫𝐚𝐢𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐏𝐫𝐨𝐠𝐫𝐚𝐦 𝟐𝟎𝟐𝟎 𝐜𝐨𝐦𝐛𝐚𝐜𝐤 và Chuyên gia của MISA hỗ trợ tham gia giảng dạy, đào tạo, chia sẻ
Bộ môn Toán khen thưởng công trình khoa học năm 2019
THÔNG BÁO Về việc cho sinh viên nghỉ học do dịch cúm Corona (nCoV)
 
Các bộ môn
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Toán
Trung tâm Máy tính
 
 
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Trung tâm Máy tính
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Toán
        
        
        
        
        
Đầu trang
   
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Học viện Kỹ thuật quân sự
Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Việt Nam
Google Search