28/07/2020
Sáng 8/7/2020, Khoa Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Phòng Sau đại học tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh - Giáo viên Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt, là Nghiên cứu sinh Khóa 37 của Học viện, chuyên ngành “Cơ sở toán học cho tin học” với đề tài “Phương pháp phân cụm mờ trong phân tích ảnh viễn thám"

Khoa CNTT: Tổ chức bảo vệ LATS cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh

Sáng 8/7/2020, Khoa Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Phòng Sau đại học tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh - Giáo viên Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt, là Nghiên cứu sinh Khóa 37 của Học viện, chuyên ngành “Cơ sở toán học cho tin học” với đề tài “Phương pháp phân cụm mờ trong phân tích ảnh viễn thám”, tên tiếng Anh “Fuzzy clustering methods for remote sensing image analysis”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Ngô Thành Long – Khoa CNTT và PGS.TS Trịnh Lê Hùng – Viện KTCTĐB.
Hội đồng đánh giá luận án gồm các nhà khoa học trong và ngoài Học viện: PGS.TS Bùi Thu Lâm, Học viện KTQS, Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Văn Giang, Học viện KTQS, Thư ký; PGS.TSKH Nguyễn Cát Hồ, Đại học Duy Tân, Ủy viên Phản biện 1; PGS.TS Nguyễn Long Giang, Viện CNTT, Viện HLKHCN VN, Ủy viên Phản biện 2; PGS.TS Nguyễn Quang Uy, Học viện KTQS, Ủy viên; PGS.TS Lương Chi Mai, Viện CNTT, Viện HLKHCNVN, Ủy viên và PGS.TS Nguyễn Ngọc Hóa, Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, Ủy viên.
Tham dự buổi bảo vệ luận án còn có GS.TSKH Phạm Thế Long nguyên GĐ Học viện KTQS, PGS.TS Nguyễn Trí Tá - Viện trưởng Viện KTCTĐB, PGS.TS Trần Nguyên Ngọc - P.CNK CNTT, đại diện Phòng Sau đại học. Tham dự còn có các đồng chí là cán bộ giáo viên Bộ môn Trắc địa Bản đồ - Viện KTCTĐB, Khoa CNTT, bạn bè, đồng nghiệp trong và ngoài Học viện của nghiên cứu sinh.
Luận án đã phát triển một số thuật toán phân tích ảnh viễn thám sử dụng logic mờ và các phương pháp học bán giám sát sát, kỹ thuật kernel, kỹ thuật tối ưu hóa nhằm tối ưu hóa khả năng xử lý ảnh viễn thám cho các bài toán trong thực tế. Vấn đề phân loại và phát hiện sự thay đổi các lớp phủ đất từ dữ liệu viễn thám được áp dụng để chứng minh tính hiệu quả của các phương pháp được đề xuất. Kết quả của luận án thể hiện trong 8 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí/ hội thảo trong nước và quốc tế có uy tín.
Hội đồng đã biểu quyết thông qua với 7/7 phiếu đồng ý cho phép NCS làm các thủ tục để bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện sau khi chỉnh sửa luận án theo các góp ý của Hội đồng. Buổi bảo vệ kết thúc lúc 11h45 cùng ngày.
Một số hình ảnh buổi bảo vệ

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ KHOA CNTT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2017 - 2022
Khoa Công nghệ Thông Tổ Chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2020
MISA WEB FRESHER 2020 - Fastest Way to Dev
THÔNG BÁO CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC 2020
Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly
Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2020
KHOA CNTT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI “AN TOÀN THÔNG TIN NĂM HỌC 2020”
Thông tin về cuộc thi SoftCon 2020
MISA SUMMER INTERNSHIP 2020
Chi bộ Bộ môn Toán tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2022 thành công
LG VSDCV tuyển dụng - Fresher, Junior, Senior – C/C++ Software Engineer & Test Engineer
MISA thông báo: PHỎNG VẤN ONLINE - LÀM VIỆC TẠI NHÀ - CHẲNG LO CORONA
Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.
𝐖𝐞𝐛 𝐅𝐫𝐞𝐬𝐡𝐞𝐫 𝐓𝐫𝐚𝐢𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐏𝐫𝐨𝐠𝐫𝐚𝐦 𝟐𝟎𝟐𝟎 𝐜𝐨𝐦𝐛𝐚𝐜𝐤 và Chuyên gia của MISA hỗ trợ tham gia giảng dạy, đào tạo, chia sẻ
Bộ môn Toán khen thưởng công trình khoa học năm 2019
THÔNG BÁO Về việc cho sinh viên nghỉ học do dịch cúm Corona (nCoV)
Học viện Kỹ thuật Quân sự đạt giải Nhất vòng Sơ khảo Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2019-2020 khu vực phía bắc